• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Salad dưa hấu và rau Arugula

Một chút mát lạnh của quả dưa hấu mọng nước và hương thơm nhẹ nhàng, sảng khoái của...

Cùng giải nhiệt những cơn nóng mùa hè với món salad dưa hấu mát lạnh (Watermelon Arugula Salad). Hoặc bạn có thể áp dụng vào thực đơn ăn kiêng hay đơn giản là món ngon mỗi ngày làm món khai vị cho bữa tiệc nhé!

Một chút mát lạnh của quả dưa hấu mọng nước và hương thơm nhẹ nhàng, sảng khoái của những lá bạc hà sẽ mang đến cho bạn món salad lạ miệng, tốt cho sức khỏe, thơm ngon, hấp dẫn.

Bạc hà là một loại thảo mộc phổ biến của vùng nhiệt đới, với những lợi ích tốt cho sức khỏe như: giảm cân, làm đẹp, tăng cường hệ thống miễn dịch, trị ho, cảm mạo, nhức đầu, làm sạch đường hô hấp, trị viêm xoang, hen suyễn, trị buồn nôn, chữa dị ứng, hôi miệng, chữa trầm cảm, làm giảm stress.

Chính vì vậy, bạc hà thường xuất hiện trong những món ăn, thức uống. Bên cạnh bạc hà, món salad còn có sự góp mặt của nhiều loại thảo mộc khác tốt cho sức khỏe người dùng. 

salad-dua-hau-rau-arugula.jpg
Salad dưa hấu giải nhiệt mùa hè

Cách làm salad dưa hấu (Watermelon Arugula Salad)

Nguyên liệu

  • 800g dưa hấu
  • 45ml dầu olive
  • 15ml nước cốt chanh
  • 60g bạc hà, húng quế, mùi tây, thì là
  • 100g phô mai
  • 50g mâm xôi
  • 1 muỗng canh rượu vang
  • Gia vị: tiêu, muối

Cách thực hiện

Bước 1: Cho mâm xôi vào cối xay nhuyễn để làm nước xốt.

Bước 2: Cho rượu vang vào phần mâm xôi mới xay xong.

Bước 3: Cho nước cốt chanh vào bát, rắc hạt tiêu, muối, dầu olive vào rồi đánh đều lên.

Bước 4: Thái dưa hấu thành các khối vuông nhỏ, cho vào bát nước cốt chanh. Sau đó, lần lượt cho các loại rau bạc hà, húng quế, mùi tây, thì là vào.

Bước 5: Tiếp theo, bạn rắc ít muối, rưới nước xốt mâm xôi, cắt nhỏ phô mai ra cho vào. Bạn trộn đều tất cả lên và thưởng thức.

Bí quyết để món salad dưa hấu thêm tươi ngon, giòn mát

  • Để salad dưa hấu bạc hà tươi mát hơn, bạn có thể cho các nguyên liệu vào tủ lạnh trước khi chế biến.
  • Không nên thái lá bạc hà cũng như các loại rau khác và dưa hấu quá nhỏ sẽ làm chúng bị dập và mất độ tươi, giòn.
  • Ngoài sử dụng phần thịt đỏ của dưa hấu, bạn cũng có thể tận dụng phần cùi trắng để làm món salad này.
  • Hãy cho salad dưa hấu vào thực đơn của bạn nhé!

Vào những ngày nắng nóng được thưởng thức món salad dưa hấu mát lạnh như thế này thì còn gì bằng. Cùng với bạc hà, các loại rau như húng quế, mùi tây, thì là cũng là thảo mộc rất tốt cho sức khỏe. Vị ngọt mát, thơm nhẹ, chua thanh, béo ngậy của tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, mang đến cho bạn một món ăn tuyệt hảo.

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật