Hướng dẫn cách làm món Sandwich kẹp chả tôm cho 4 người ăn.
Nguyên liệu món Sandwich kẹp chả tôm
- Bánh mì sandwich 6 lát
- Tôm sú đã bóc vỏ 300g
- Tôm đông lạnh 150g
- Lòng trắng trứng gà 1 cái
- Mỡ gáy 50g
- Bột xù 2M
- RAU NÊM: Đầu hành lá, hành tây tím, ngò tây
- ĂN KÈM: Salad, cà chua
- Gia vị: Tỏi băm, đường, tiêu xanh, dầu ăn, tương ớt, tiêu xay
- Hạt nêm Aji-ngon heo
- Xốt Mayonnaise
Sơ chế món Sandwich kẹp chả tôm
- Tôm đông lạnh cắt hạt lựu. Mỡ cắt nhỏ. Giã 1M hành tỏi, cho tôm tươi vào quết mịn. Cho thêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m đường, 1 lòng trắng, mỡ heo, 1/2M tiêu xanh, bột xù đập giập. Quết thành hỗn hợp, thêm 1/3m tiêu xay, đem trộn với tôm đông lạnh. Cho vào tủ mát 10 phút.
- Bánh mì cắt bỏ phần rìa bánh, nướng hơi giòn. Ngò tây băm nhỏ.
Thực hiện món Sandwich kẹp chả tôm
- Chia nhân tôm làm 3 phần. Ép từng phần thành miếng vuông, cùng cỡ với miếng bánh mì, dày 1cm, cho vào chảo dầu chiên chín với lửa vừa (vàng nhạt bên ngoài).
- Pha xốt: Trộn 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1m ngò tây băm.
- Phết xốt lên miếng bánh mì, thêm salad, cà chua, hành tây tím, đặt miếng chả lên và miếng bánh mì thứ 2 lên, dùng tăm ghim bánh lại cắt xéo thành 2 phần tam giác. Topping xốt Mayonnaise Aji-mayo® và tương ớt. Thêm ngò tây băm nhỏ, rắc lên trên.
Cách dùng món Sandwich kẹp chả tôm
- Dùng làm món ăn sáng hoặc dịp picnic rất thích hợp.
Mách nhỏ cách làm món Sandwich kẹp chả tôm
- Dùng cả 2 loại tôm để chả có độ dai và giòn.
- Nướng sơ bánh mì cho giòn, giúp món ăn ngon hơn.
- Ghim tăm trước rồi mới cắt giúp định hình, sẽ dễ cắt bánh hơn.
- Món ăn đi kèm: Món gỏi
(Tham khảo: monngonmoingay.com)