• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Sò lông nướng bơ tỏi

Một món ăn thật “quyến rũ” với vị ngọt thơm từ sò lông, nướng cùng bơ lạt & tỏi băm...

Hướng dẫn cách làm món Sò lông nướng bơ tỏi cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Sò lông nướng bơ tỏi

  • Sò lông con lớn 1kg
  • Bơ lạt 50g
  • Tỏi băm 1M
  • Ngò tây băm 2M
  • Bột xù 4M
  • Ớt hiểm xanh cắt nhỏ 1M
  • Sữa đặc có đường 2M
  • Cốt chanh 1M
  • Bột canh Aji-no-moto

Sơ chế món Sò lông nướng bơ tỏi

  • Sò lông rửa sạch, luộc sò lông vừa chín tách bỏ 1 bên vỏ.
  • Xốt bơ tỏi: Xay chung 50g bơ với 1M tỏi, 1M ngò tây, 1/2m Bột Canh.
  • Xốt ớt xanh: Xay chung 1M ngò tây còn lại với 1/2M Bột Canh, 1M ớt xanh, 2M sữa đặc, 1M cốt chanh.

Thực hiện món Sò lông nướng bơ tỏi

  • Phết bơ tỏi lên mặt sò, rải mỏng bột xù cho vào lò nướng lửa trên 250oC đến khi bột xù vàng.

Cách dùng món  Sò lông nướng bơ tỏi

  • Xếp sò lông ra dĩa, khi ăn chấm chung với xốt ớt xanh.

Mách nhỏ cách làm món Sò lông nướng bơ tỏi

  • Cho bột xù vào giúp tạo độ xốp cho món ăn.
  • Thêm ngò tây vào nước xốt để tạo mùi thơm lạ cho món ăn.
  • Mua sò lông tươi sống để giữ được độ tươi ngọt của thịt sò.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật