Hướng dẫn cách làm món sườn non xào chanh sả cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Sườn non 600g
- Sả cây non 10 cọng (băm nhỏ 8 lá được 2m)
- Sả ớt băm 2M
- Lá chúc 10 lá
- Bột mì 1 chén
- TRANG TRÍ: Ớt, lá chúc chiên
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, tỏi băm, ớt hiểm băm
- Nước tương Phú Sỹ
Sơ chế
- Sườn non chặt khúc vừa ăn, ướp 1M sả ớt băm, 1m lá chúc, 1m muối, 1M đường, 2M Nước tương “Phú Sĩ” trong 30 phút.
- Sả cây đập dập, xé thành sợi, rắc 2M bột mì vào sả sợi, trộn đều. Lá chúc băm nhỏ.
Thực hiện
- Phi dầu với tỏi băm, cho sườn vào om chín với ít nước, vớt sườn ra để ráo sau đó tẩm sơ với 3M bột mì.
- Đun nóng dầu, chiên giòn sả đập giập. Tiếp tục, chiên sườn sem sém.
- Làm nóng 2M dầu ăn, phi thơm 1M sả ớt băm, 1m lá chúc, 1m ớt hiểm băm, cho sườn vào xốc đều. Tắt lửa.
Cách dùng
- Múc sườn ra dĩa, bày trên với sả sợi chiên giòn, lá chanh. Dọn kèm với nước tương “Phú sĩ” và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
- Om sườn trước cho sườn chín mềm và thấm vị.
- Khi chiên sườn chỉ đến khi bột chín vàng giòn, không chiên lâu để giữ độ mềm cho sườn.
- Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Canh tôm nấm mồng tơi, Salad bò rau đắng.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)