Hướng dẫn cách làm món trứng lòng đào bọc thịt cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Trứng gà so 6 quả
- Giò sống 100g
- Cà rốt băm 20g
- Bột xù 1 chén
- Ngò rí 1/2M
- Thịt băm 100g
- Hành tỏi băm 1M
- ĂN KÈM: Xà lách
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, tiêu
- Bột ngọt Aji-no-moto
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick
- Xốt Mayonnaise
Sơ chế
- Trứng gà 5 quả luộc lòng đào 5 phút từ lúc nước hơi lăn tăn, vớt ra cho ngay vào nước đá. 1 quả đánh tan.
- Trộn đều giò sống, thịt băm với 1/2M cọng ngò rí băm, cà rốt, 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1M bột xù và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Thực hiện
- Lăn trứng gà qua 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn. Bọc hỗn hợp giò sống sau đó lăn qua trứng, rồi lăn qua hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn và bột xù (tỷ lệ 1:3).
- Đun nóng dầu ăn, chiên trứng bọc thịt chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M tương ớt.
Cách dùng
- Cho trứng ra dĩa, khi ăn cắt đôi trứng và bắt xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, khi ăn chấm kèm xốt pha.
Mách nhỏ
- Luộc trứng xong ngâm vào nước đá giúp trứng không chín thêm và dễ bóc vỏ.
- Chọn trứng gà so vì nhiều chất dinh dưỡng, khi bọc thịt chiên tạo hình vừa phải.
- Món ăn đi kèm: Salad mực ống.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)