• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngon miệng với cá lóc cuốn bánh hỏi

Cá lóc cuốn bánh hỏi là món ăn dân dã nhưng hấp dẫn, dễ ăn vì đa dạng nguyên liệu, ngon...

Bánh hỏi mềm, cuốn cá lóc chiên vàng giòn, thêm các loại rau gia vị tươi ngon, chấm mắm nêm đậm đà, vừa miệng.

Cá lóc là loài cá thịt ngon và chắc, dễ ăn. Với món cá lóc cuốn bánh hỏi, cá lóc có thể chế biến bằng cách hấp, chiên hay nướng cũng đều hợp vị. Riêng với cách chiên giòn, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị béo giòn của da cá hòa quyện với từng thớ thịt ngọt dai, mang lại trải nghiệm ẩm thực ấn tượng, khó quên.

Ngon miệng với cá lóc cuốn bánh hỏi

Nguyên liệu

1 con cá lóc tươi đã làm sạch khoảng 500 gr

Bánh hỏi, hành lá, chanh, rau sống các loại...

Chuối chát: 2 quả

Khế chua: 2 quả

Dứa chín: 1 quả

Tỏi ớt băm

Mắm nêm

Dưa chua

Đậu phộng rang

Cách làm

Bước 1:

Cá sau khi làm sạch dùng dao khứa đều lên mình rồi để thật ráo nước.

Ướp vào cá 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, phủ đều bột bắp (ngô) lên cá. Thả cá vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa. Cá vàng giòn thì vớt ra.

Bước 2:

Hành lá thái nhỏ thêm chút muối rồi cho dầu nóng vừa chiên cá vào, khuấy đều.

Rau sống rửa sạch. Chuối chát thái đoạn ngâm nước lạnh, vắt ít nước chanh để chuối không bị thâm. Khế thái lát. Dứa thái thanh dài.

Bước 3: Làm mắm nêm

Dứa băm nhuyễn cho lên chảo xào với 2 muỗng đường, thấy dứa có màu trong thì cho 1/2 chén mắm nêm vào. Hạ lửa nhỏ. Thêm ít bột ngọt và 2 muỗng nước cốt chanh nếm có vị mặn ngọt vừa miệng là được. Cuối cùng cho thêm tỏi ớt băm vào rồi tắt bếp.

Mắm nêm với mùi hương đặc trưng, vị đậm đà hơi cay cay, hòa quyện với các nguyên liệu tạo nên sự kết hợp tuyệt vời.

Thành phẩm

Món cá lóc cuốn bánh hỏi phải ăn ngay khi cá mới được chiên xong thì mới ngon. Cách thưởng thức đúng điệu là lấy 1 mẩu bánh hỏi, đặt ít rau sống, dưa leo, đồ chua… lên bánh, thêm ít thịt cá lóc bỏ vào và cuốn lại thật chặt, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức.

Thịt cá lóc thơm giòn, các loại rau thanh mát, dưa chua chua ngọt vừa vặn và nước chấm đậm đà đặc trưng tạo nên thứ hương vị hài hòa, hấp dẫn.

DIỆU HƯƠNG

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật