• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quán ngon cuối tuần: Lẩu cá Dân Ích, ăn ngập mặt vẫn còn thèm

Lẩu "cù lao", nước dùng ngọt thanh từ xương hầm, thơm nồng đậm đà, ăn kèm cá, tôm, da heo,...

Lẩu cá Dân Ích , ngon nức tiếng một vùng, đã tồn tại ở góc đường Châu Văn Liêm 40 năm. Ai đi ngang thấy quán lúc nào cũng đông, phục vụ không ngơi nghỉ.

Nhân viên đang đốt than chuẩn bị lẩu. Ảnh minh họa.
Nhân viên đang đốt than chuẩn bị lẩu. Ảnh minh họa.

Điểm độc đáo hút khách có lẽ là do quán vẫn còn lưu giữ được kiểu nồi lẩu từ xa xưa, là kiểu nồi “cù lao” bằng nhôm, có ống đốt than nằm ngay giữa nồi.

Ngoài ra, điều thú vị của trong thành phần nồi lẩu cá này là đa phần nguyên liệu trong lẩu cá giống như món sủi cảo truyền thống của người Hoa như: cá, tôm, da heo, mực tro, nấm, cá viên… tạo nên tổng thể phần lẩu vô cùng kích thích.

Lẩu được nấu trong nồi “cù lao” bằng nhôm, có ống đốt than nằm ngay giữa nồi. Ảnh minh họa.
Lẩu được nấu trong nồi “cù lao” bằng nhôm, có ống đốt than nằm ngay giữa nồi. Ảnh minh họa.

Nước lẩu ở đây ngọt thanh từ xương hầm chứ không phải từ bột ngọt, có mùi thơm nồng và vị đậm đà hấp dẫn. Rau và bún gạo, mì ăn kèm, đặc biệt ở đây có thêm bánh quẩy ăn với lẩu, khá lạ miệng nhưng siêu ngon. 

Nhờ nấu bằng than nên bếp lửa lúc nào nước dùng cũng riu riu, nóng sốt, càng về sau càng sắc giúp cho món ăn đậm đà hơn. Nhúng rau, trụng mì rồi xì xụp thưởng thức vị ngọt tươi của tôm, cái sần sật của mực hay bong bóng cái dai dai vô cùng bắt vị. 

Rau và bún gạo, mì ăn kèm, đặc biệt ở đây có thêm bánh quẩy ăn với lẩu, khá lạ miệng nhưng siêu ngon. Ảnh minh họa.
Rau và bún gạo, mì ăn kèm, đặc biệt ở đây có thêm bánh quẩy ăn với lẩu, khá lạ miệng nhưng siêu ngon. Ảnh minh họa.

Mức giá dao động tuỳ theo kích cỡ lẩu bạn chọn, trung bình từ 260.000 đồng - 460.000 đồng dành cho nhóm từ 4 - 7 người, lẩu một người cũng có luôn.

Quán view 2 mặt tiền, tầm 7-8 bàn cao ngồi san sát nhau. Lịch sự thoải mái. Điểm cộng là quán sử dụng quạt mini usp để quạt than vừa mạnh lại tiện, khi nào không cần thì tự tắt được .

Nếu bạn muốn khám phá món lẩu 40 năm ngon trứ danh Sài Gòn này, có thể ghé qua số nhà 99 Châu Văn Liêm, phường 14, quận 5 nhé! Quán mở cửa từ 16h đến 22h đêm, nồi lẩu "cù lao" hấp dẫn, ngun ngút khói đang chờ bạn. 

AN LY (t/h)

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật