Thịt bò thường được các chị em nội trợ xào với các loại rau củ, nhưng hôm nay các bạn hãy thử đổi mới cách làm với món thịt bò xào trứng xem sao nhé.
Thịt bò xào trứng với vị ngọt đậm đà và hương thơm của trứng sẽ khiến bạn ăn cơm ngon hơn rất nhiều. Cách làm món ăn lại không mất nhiều thời gian nên rất tiện lợi cho các bà mẹ công sở đi làm về muộn. Bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Phần nguyên liệu này cho 4 người ăn.
- 150g phi lê thịt bò
- 5 quả trứng gà
- 2 cây hành lá.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê baking soda, 1 thìa canh bột bắp.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món thịt bò xào trứng.
- Thịt bò xắt miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.
- Tiếp theo bạn ướp thịt bò với các gia vị sau: bột bắp, baking soda, rượu, dầu mè, nước mắm, đường ( số lượng các gia vị như mình đã nêu ở trên). Bạn đảo đều cho thịt bò ngấm đều gia vị. Bạn ướp thịt bò khoảng 30 phút.
- Hành lá xắt nhỏ.
- Trứng các bạn đập ra bát tô, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước lọc, đánh đều cho trứng bông hết lên.
Bước 2: Các bước thực hiện món thịt bò xào trứng.
- Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.
- Sau đó, bạn cho thịt bò vào xào sơ qua trong thời gian khoảng 1 phút.
- Bạn cho thịt bò vào luôn bát trứng đã đánh tan, cho thêm hành lá vào, khuấy đều lên.
- Vẫn cái chảo đó, bạn cho dầu ăn vô. Khi dầu nóng, bạn cho trứng vào chiên. Khi thấy trứng khô dần, bạn đảo qua trứng cho tơi lên.
- Trứng chín, bạn tắt bếp, rắc hạt tiêu lên trên và trình bày ra đĩa.
Thịt bò xào trứng ăn chung với cơm nóng vô cùng tuyệt vời, hơn nữa, nếu để nguội, trứng sẽ bị tanh nên hãy thưởng thức khi món ngon còn nóng sốt nhé. Món này vừa ngon miệng lại nhiều dinh dưỡng, giúp cả nhà tăng đề kháng, nhất là giữa mùa dịch bệnh hoành hành như hiện nay.
Chúc các bạn thành công!