• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng chục học sinh tiểu học và mầm non ngộ độc nhập viện, BGH nhà trường né tránh câu trả lời

Hàng chục học sinh ngộ độc phải nhập viện, tuy nhiên Hiệu trường của trường lại né...

Trong hai ngày 9 và 10/9 trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội) đã liên tiếp xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm tại 2 trường tiểu học và 1 trường mầm non. Hơn 30 em học sinh bị nôn, đau bụng, đi ngoài nhiều lần và phải nhập viện. 

Cụ thể vào tối ngày 9/9 có 2 cháu học sinh cùng lớp của Trường Mầm non Tiên Dương phải vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh để điều trị với triệu chứng ngộ độc thực phẩm, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và máu. Hiện đã được ra viện. 

Ngày 10/9 có 22 học sinh của Trường tiểu học Tiên Dương phải nhập viện điều trị sau bữa ăn bán trú tại trường vào ngày 9/9 và có 4 cháu phải nằm lại viện để điều trị kháng sinh theo phác đồ.

Ngày 10/9 tại Trường tiểu học Lê Hữu Tựu tổ chức cho hơn 900 học sinh ăn bán trú với đậu sốt cà chua, canh rau cải, giò rán rim mắm, su su xào cà rốt và cơm trắng). Bưa ăn này do hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh nấu trực tiếp tại trường. Tới 14h các học sinh còn được dùng bữa phụ.

Trường tiểu học Lê Hữu Tựu.
Trường tiểu học Lê Hữu Tựu.

Đến sáng hôm sau (15/9), có 16 học sinh nghỉ học, trong đó 11 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần đã được Bệnh viện Bắc Thăng Long chăm sóc, điều trị. Có 1 học sinh biểu hiện kèm theo là sốt nhẹ, được điều trị tại gia đình.

Bà Lê Thị Hằng - Trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ - Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội cho biết: “Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo điều tra, kết luận. Và hiện nay chúng tôi cũng đang đợi kết quả các mẫu xét nghiệm từ Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia”.

Sự việc nhiều cháu học sinh ngộ độc tại Trường tiểu học Lê Hữu Tựu nghi ngộ độc cho nên nhiều người đặt ra vấn đề trách nhiệm về Ban Giám hiệu nhà trường, đứng đầu là bà Hiệu trưởng Dương Thị Lan Phương. Tuy nhiên, bà Dương Thị Lan Phương né tránh không trả lời các câu hỏi liên quan đến sự việc. 

Trước đó bà Phương đã xác nhận thực phẩm dụng để chuẩn bị đồ ăn cho học sinh bán trú được giao nhận tươi sống vào buổi sáng nhưng không có thiết bị kiểm định. Bà Phương nói: "Mỗi sáng, đích thân tôi cùng một số đại diện ban phụ huynh học sinh sẽ có mặt để kiểm tra quá trình giao nhận thực phẩm. Tuy nhiên, tôi cũng chỉ có thể nhận định mức độ tươi sống của thực phẩm bằng mắt thường, dùng tay cảm nhận và dùng chính kinh nghiệm nội trợ của bản thân, nhìn là biết".

Khu vực bếp ăn được đặt tại nhà trường và ông Lê Tuấn Mạnh - đại diện hộ kinh doanh cung cấp suất ăn sẵn cho trường tiểu học này. Hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh mới bắt đầu cung cấp suất ăn cho học sinh đăng ký ăn bán trú tại trường tiểu học Lê Hữu Tựu từ đầu năm học 2020-2021. 

Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã lấy 7 mẫu gồm 5 mẫu thức ăn lưu bữa trưa ngày 10/9 và 2 mẫu sữa gửi trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm.

Chỉ trong 3 ngày đã xảy ra sự cố liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh tại 2 trường tiểu học trên địa bàn huyện Đông Anh.

Ngoài những vụ ngộ độc trong trường học, vừa qua trên địa bàn huyện Đông Anh còn xảy ra vụ việc sản phẩm pate Minh Chay của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai Thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại Tổ 2, Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum (gây mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở…).

Thanh Mai

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật