• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Bright Side đưa ra 10 mẹo giúp bạn bảo quản thực phẩm mà không lo chúng mất đi độ tươi ngon,...

1. Bảo quản sữa tươi ở ngăn đông

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Nếu bạn mua về rất nhiều sữa tươi nhưng lại quên mình sắp có một chuyến công tác xa nhà thì cách tốt nhất bạn nên bảo quản sữa ở ngăn đông tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên trữ đông sữa tươi và để trong ngăn đá không quá 4-6 tuần.

2. Làm đông trứng trong khay đá

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Đôi khi chúng ta không thể sử dụng hết trứng khi chúng còn tươi, hoặc chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng và bỏ lòng đỏ. Với những trường hợp này, bạn có thể bảo quản trứng bằng cách đập trứng để vào khay đá, thêm một chút muối hoặc đường. Sau đó bạn sử dụng chúng khi cần thiết.

3. Giữ nước sốt yêu thích của bạn trong túi đông lạnh

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Trong một bữa ăn, phần nước sốt yêu thích của còn sót lại. Đổ chúng vào túi bảo quản và cho vào ngăn đông tủ lạnh. Sau đó, khi nào dùng bạn có thể lấy ra.

4. Rau xà lách bọc trong khăn giấy sẽ tươi lâu hơn

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Rau vẫn giữ được độ xanh tươi trong một tuần nếu bạn bọc nó trong khăn giấy. Độ ẩm sẽ thấm vào khăn và không làm cho lá bị héo.

5. Táo có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vài tháng

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Táo thường tươi lâu hơn các loại trái cây khác, nhưng nếu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn nữa. Điều duy nhất cần lưu ý ở đây là bạn không nên để chúng quá gần nhau. 

6. Bảo quản cà rốt trong cát để giữ chúng tươi

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Những người làm vườn khuyên bạn nên bảo quản cà rốt trong cát. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì cát làm giảm sự bốc hơi nước và làm chậm quá trình thối rữa.

7. Ngăn pho mát không bị hư hỏng bằng cách lật ngược chúng

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Phô mai sẽ tươi lâu gấp đôi nếu bạn lộn ngược chúng lại và cho vào trong tủ lạnh. Điều này sẽ tạo ra chân không bên trong ngăn vi khuẩn phát triển.

8. Hành tây sẽ tươi lâu nếu bạn cho chúng vào một cốc nước

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Những bó hành tây có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn giữ chúng trong lọ đầy nước. 

9. Rau xanh nên để trong lọ thủy tinh

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Bình thủy tinh là vật chứa tốt nhất cho các loại rau xanh. Hành tây, tỏi hoặc rau có mùi cũng sẽ giữ được hương vị trong một tháng khi được bảo quản như thế này. Rau sẽ không bị hư, héo, khô hoặc mất mùi thơm.

10. Giữ cho mật ong không bị oxy hóa bằng cách bảo quản trong lọ thủy tinh

10 mẹo để giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn

Mật ong có thể giữ được các đặc tính hữu ích của nó trong nhiều năm, nhưng điều quan trọng là phải bảo quản đúng cách. Cách bảo quản tốt nhất là đựng trong lọ thủy tinh tối màu, có nắp đậy kín. Bình chứa bằng kim loại, tráng men sứt mẻ hoặc lọ tráng kẽm không thích hợp cho việc bảo quản mật ong vì nó sẽ bị oxy hóa.

Ý YÊN

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật