1. Mẹo cắt hành tây không bị cay mắt
Để củ hành trong tủ đông 30 phút trước khi cắt chúng. Việc này chỉ phù hợp với việc cắt hành tây để nấu chứ không phù hợp cắt để làm salad.
2. Cứu cánh cho món canh bị mặn
Trường hợp khi nấu canh bạn cho muối quá tay. Hãy thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
3. Mẹo chữa cơm bị khét
Để chữa cơm khét, bạn có thể cho một lát bánh mì vào nồi cơm và đậy nắp lại. Bánh mỳ sẽ hút hết mùi khét. Ngoài ra bạn cũng có thể cho vào nồi cơm 1 củ hành.
4. Bảo quản trái bơ không bị thâm đen
Rắc lên quả bơ một chút giấm táo hoặc bảo quản trái bơ với một chút hành tây. Sau đó cho vào hộp hoặc túi và cho vào tủ lạnh, làm như thế trái bơ sẽ không bị thâm đen nữa.
5. Mẹo để đường ống thoát nước không bị tắc
Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây.
6. Mẹo vặt để chuối nhanh chín
Mua chuối chưa chín luôn là một ý tưởng tốt vì bạn không thể ăn ngay hết cả nải chuối. Tuy nhiên, nếu để 2-3 ngày mà vẫn chưa chín thì bạn có thể cho chuối xanh vào lò vi sóng trong khoảng 20-30 phút ở nhiệt độ 300 độ C chuối sẽ chín ngay
7. Mẹo nhà bếp giúp bạn có món thịt nướng/rán vàng hoàn hảo
Trước khi tẩm ướp, chế biến thịt, hãy lau thật khô miếng thịt với khăn giấy ăn loại dày (loại sử dụng trong nhà bếp, nếu bạn sử dụng khăn giấy thường có thể sẽ bị rữa ra). Với mẹo vặt này, miếng thịt sau khi chế biến sẽ trở nên vàng giòn, thơm ngon.