Người dân Thủ đô mua đồ chuẩn bị Tết Đoan Ngọ. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN) |
Một cửa hàng bán xôi cúng ngày Tết Đoan Ngọ. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN) |
Rượu nếp được bán với giá 50.000 đồng/túi. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN) |
Một cửa hàng bán rượu nếp, bánh gio để cúng trong ngày Tết Đoan Ngọ. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN) |
Bánh gio còn được gọi là bánh tro, bánh ú hay bánh âm, được làm bằng gạo ngâm nước tro, gói trong lá chuối, ăn với đường hoặc mật, cũng là thức cúng không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN) |