• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thử xem, món ăn đường phố Sài Gòn có xứng đáng lọt top 5 ngon nhất thế giới?

Thức ăn đường phố của TP.HCM đứng thứ tư trong 50 thành phố có thức ăn đường phố ngon...

Cùng dạo quanh một vòng ẩm thực đường phố Sài Gòn bạn nhé!

1. Bánh mì

Nhanh, gọn, lẹ và dễ kiếm tìm nhất có lẽ là bánh mì Sài Gòn. Cuộc sống ở thành phố không ngủ này luôn nhộn nhịp và tất bật. Vậy nên một ổ bánh mì thơm ngon, dinh dưỡng thường được đặt lên đầu tiên trong bảng xếp hàng thức ăn nhanh, “nạp năng lượng” cấp tốc cho cái dạ dày đang sôi réo của thực khách.
Nhanh, gọn, lẹ và dễ kiếm tìm nhất có lẽ là bánh mì Sài Gòn. Cuộc sống ở thành phố không ngủ này luôn nhộn nhịp và tất bật. Vậy nên một ổ bánh mì thơm ngon, dinh dưỡng thường được đặt lên đầu tiên trong bảng xếp hàng thức ăn nhanh, “nạp năng lượng” cấp tốc cho cái dạ dày đang sôi réo của thực khách.

2. Cơm tấm

Cơm tấm là món ăn đặc sản ở Sài Gòn, ăn kèm với trứng ốp, sườn nướng và một loại nước chấm có vị ngọt. 
Cơm tấm là món ăn đặc sản ở Sài Gòn, ăn kèm với trứng ốp, sườn nướng và một loại nước chấm có vị ngọt. 
Gần 100.000 đồng/đĩa nhưng cơm tấm bà Bảy “lưỡi lam” 30 năm vẫn hút khách Sài Gòn mỗi đêm. Những quán ăn đường phố đắt khách như thế này không lạ với người Sài Gòn.
Gần 100.000 đồng/đĩa nhưng cơm tấm bà Bảy “lưỡi lam” 30 năm vẫn hút khách Sài Gòn mỗi đêm. Những quán ăn đường phố đắt khách như thế này không lạ với người Sài Gòn.

3. Bánh xèo

CNN từng nhắc đến món bánh xèo với lời khẳng định:
CNN từng nhắc đến món bánh xèo với lời khẳng định: "Bánh xèo là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam".
Quầy bánh xèo miền Trung ở Sài Gòn hơn 20 năm vẫn đông khách, giá 6.000 đồng/cái, thời điểm cuối năm trời mát mẻ thì bánh ở đây hết khá sớm, tầm 20h là cô Sáu đã dọn tiệm.
Quầy bánh xèo miền Trung ở Sài Gòn hơn 20 năm vẫn đông khách, giá 6.000 đồng/cái, thời điểm cuối năm trời mát mẻ thì bánh ở đây hết khá sớm, tầm 20h là cô Sáu đã dọn tiệm.

4. Bún bò Huế

Tuy là một món ăn xuất xứ từ miền Trung, nhưng thật lạ là người Sài Gòn lại chết mê, chết mệt món bún bò Huế. Từ đường lộ, mặt phố đến hang cùng, ngõ hẻm ở đâu mà ngửi thấy thơm lừng mùi sả, ruốc là biết chỗ đó chắc chắn bán bún bò. Đương nhiên, món ăn đậm đà, dinh dưỡng này sẽ được biến tấu một chút cho phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Thành ra, đi mỗi quán bún bò Huế ở Sài Gòn, bạn sẽ có được những trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Tuy là một món ăn xuất xứ từ miền Trung, nhưng thật lạ là người Sài Gòn lại chết mê, chết mệt món bún bò Huế. Từ đường lộ, mặt phố đến hang cùng, ngõ hẻm ở đâu mà ngửi thấy thơm lừng mùi sả, ruốc là biết chỗ đó chắc chắn bán bún bò. Đương nhiên, món ăn đậm đà, dinh dưỡng này sẽ được biến tấu một chút cho phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Thành ra, đi mỗi quán bún bò Huế ở Sài Gòn, bạn sẽ có được những trải nghiệm ẩm thực thú vị.

5. Hủ tiếu

Sài Gòn là nơi hội tụ văn hóa bốn phương, thế nên ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú. Chỉ là hủ tiếu thôi nhưng Sài Gòn đã có gần chục phiên bản như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu mực, hủ tiếu cá, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu bò viên...
Sài Gòn là nơi hội tụ văn hóa bốn phương, thế nên ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú. Chỉ là hủ tiếu thôi nhưng Sài Gòn đã có gần chục phiên bản như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu mực, hủ tiếu cá, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu bò viên...

6. Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng tuy có nguồn gốc từ Bến Tre nhưng lại nổi tiếng và rất phổ biến tại Sài Gòn. Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, chuối bọc nếp nướng với vị béo cốt dừa, quyện cùng vị ngọt thơm của chuối chín, vị bùi của đậu phộng. Tại Lễ hội ẩm thực đường phố thế giới - World Street Food Congress (WSFC) tổ chức năm 2013, món bánh chuối nướng nước cốt dừa đã được bình chọn là Món ăn đường phố được ưa thích nhất. 
Chuối nếp nướng tuy có nguồn gốc từ Bến Tre nhưng lại nổi tiếng và rất phổ biến tại Sài Gòn. Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, chuối bọc nếp nướng với vị béo cốt dừa, quyện cùng vị ngọt thơm của chuối chín, vị bùi của đậu phộng. Tại Lễ hội ẩm thực đường phố thế giới - World Street Food Congress (WSFC) tổ chức năm 2013, món bánh chuối nướng nước cốt dừa đã được bình chọn là Món ăn đường phố được ưa thích nhất. 

7. Phá lấu

Từ lâu phá lấu đã là một món ăn vặt, dân dã mà ngon miệng của người dân Sài Gòn. Từ trẻ nhỏ cho đến người già, ai cũng có thể nghiền món này đến lạ. Phá lấu là món ăn làm từ nội tạng của động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Nhưng phá lấu bò là món mà dân nghiền ăn thích hơn cả. Món này người mới ăn có thể không quen, nhưng ăn tới lần thứ 3 là
Từ lâu phá lấu đã là một món ăn vặt, dân dã mà ngon miệng của người dân Sài Gòn. Từ trẻ nhỏ cho đến người già, ai cũng có thể nghiền món này đến lạ. Phá lấu là món ăn làm từ nội tạng của động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Nhưng phá lấu bò là món mà dân nghiền ăn thích hơn cả. Món này người mới ăn có thể không quen, nhưng ăn tới lần thứ 3 là "ghiền".

8. Bột chiên

Không hiếm người trở thành “tín đồ” của món bột chiên bởi hương vị vừa lạ vừa quen hòa quyện giữa bột sắn, bột gạo và trứng. Một dĩa bột chiên gồm các viên bột vuông vắn được chiên phồng lên, trộn đều với trứng tráng, hành lá và rắc đu đủ, củ sắn xắt sợi lên trên. Tại Sài Gòn có nhiều quán bán bột chiên gia truyền như ở đường Võ Văn Tần (Q.3), chợ Phạm Thế Hiển (Q.8)...
Không hiếm người trở thành “tín đồ” của món bột chiên bởi hương vị vừa lạ vừa quen hòa quyện giữa bột sắn, bột gạo và trứng. Một dĩa bột chiên gồm các viên bột vuông vắn được chiên phồng lên, trộn đều với trứng tráng, hành lá và rắc đu đủ, củ sắn xắt sợi lên trên. Tại Sài Gòn có nhiều quán bán bột chiên gia truyền như ở đường Võ Văn Tần (Q.3), chợ Phạm Thế Hiển (Q.8)...

9. Cá viên chiên

Có lẽ chẳng có món ăn vặt nào được bán nhiều ở các đường phố Sài Gòn như cá viên chiên. Hầu như đi đâu, từ những con hẻm nhỏ đến những khu vực trung tâm thành phố đều thấy bóng dáng của những chiếc xe đẩy bán cá viên chiên. Cá được xâu bốn, năm miếng vào một que xiên. Khi có khách, chủ hàng lấy những que xiên bỏ vào cái chảo dầu nóng, sau 5 phút khách đã có những xâu chiên ngon lành nóng hổi ăn kèm với tương ớt rất ngon miệng và dễ ghiền.
Có lẽ chẳng có món ăn vặt nào được bán nhiều ở các đường phố Sài Gòn như cá viên chiên. Hầu như đi đâu, từ những con hẻm nhỏ đến những khu vực trung tâm thành phố đều thấy bóng dáng của những chiếc xe đẩy bán cá viên chiên. Cá được xâu bốn, năm miếng vào một que xiên. Khi có khách, chủ hàng lấy những que xiên bỏ vào cái chảo dầu nóng, sau 5 phút khách đã có những xâu chiên ngon lành nóng hổi ăn kèm với tương ớt rất ngon miệng và dễ ghiền.

10. Bánh tráng trộn

Là một trong số những món bình dân có nguyên liệu chế biến đơn giản nhất. Chỉ với bánh tráng cắt vụn, tép khô, mực tẩm xé sợi, trứng cút, nhưng khi trộn đều với nước tương và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán. Mặc dù không được đánh giá cao về dinh dưỡng, bánh tráng trộn đến nay vẫn luôn nằm trong top lựa chọn các món ăn vặt của giới trẻ Sài Gòn.
Là một trong số những món bình dân có nguyên liệu chế biến đơn giản nhất. Chỉ với bánh tráng cắt vụn, tép khô, mực tẩm xé sợi, trứng cút, nhưng khi trộn đều với nước tương và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán. Mặc dù không được đánh giá cao về dinh dưỡng, bánh tráng trộn đến nay vẫn luôn nằm trong top lựa chọn các món ăn vặt của giới trẻ Sài Gòn.

11. Súp cua

Là một trong những món điểm tâm bình dân được nhiều người ưa chuộng tại Sài Gòn. Với nguyên liệu chính là thịt cua, nấm rơm, trứng cút và bột măng, cộng thêm các loại gia vị như hành ngò, tiêu bột..., người ăn lần đầu dễ có cảm giác lạ miệng bởi vị của súp, nhưng sau đó sẽ nhanh chóng “ghiền” món ăn nhiều chất bổ này. Sài Gòn sau mỗi chiều mưa, những quán súp cua ở khắp các ngõ hẻm lại tấp nập người ghé đến...
Là một trong những món điểm tâm bình dân được nhiều người ưa chuộng tại Sài Gòn. Với nguyên liệu chính là thịt cua, nấm rơm, trứng cút và bột măng, cộng thêm các loại gia vị như hành ngò, tiêu bột..., người ăn lần đầu dễ có cảm giác lạ miệng bởi vị của súp, nhưng sau đó sẽ nhanh chóng “ghiền” món ăn nhiều chất bổ này. Sài Gòn sau mỗi chiều mưa, những quán súp cua ở khắp các ngõ hẻm lại tấp nập người ghé đến...

12. Gỏi cuốn

Món ăn này được bắt gặp ở bất cứ đâu trên khắp phố phường Sài Gòn. Chỉ một lát bánh tráng mỏng làm lớp ngoài, bên trong cuộn vài con tôm luộc bóc vỏ tươi đỏ, thịt lợn nạc, bún, rau thơm, vài cọng hẹ sống và một chén tương nước chấm, gỏi cuốn trở thành món quà vặt được nhiều người ưa thích. Tinh hoa của món gỏi cuốn nằm ở chén nước chấm. Mỗi quán đều có bí quyết pha chế nước chấm riêng cho từng loại cuốn với hương vị không lẫn vào đâu được.
Món ăn này được bắt gặp ở bất cứ đâu trên khắp phố phường Sài Gòn. Chỉ một lát bánh tráng mỏng làm lớp ngoài, bên trong cuộn vài con tôm luộc bóc vỏ tươi đỏ, thịt lợn nạc, bún, rau thơm, vài cọng hẹ sống và một chén tương nước chấm, gỏi cuốn trở thành món quà vặt được nhiều người ưa thích. Tinh hoa của món gỏi cuốn nằm ở chén nước chấm. Mỗi quán đều có bí quyết pha chế nước chấm riêng cho từng loại cuốn với hương vị không lẫn vào đâu được.
AN LY (t/h)

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật