Chuối là loại thực phẩm vừa ngon miệng, vừa đáp ứng tốt cho sức khỏe. Các vitamin, hợp chất hữu ích bên trong chuối, tùy tình trạnh chuối sẽ giúp bảo vệ cơ thể chúng ta.
Phòng chống các bệnh ung thư
Chuối chứa một loại protein (chất hoại tử khối u) giúp ngăn ngừa các tình trạng ung thư. Quả chuối chín sẽ có nhiều chất này hơn, vì vậy nên ăn chuối có đốm hoặc vỏ sẫm màu.
Ngừa chuột rút
Thiếu khoáng chất là nguyên nhân phổ biến của co thắt cơ mắt cá chân. Bằng cách tiêu thụ các sản phẩm giàu kali và magiê như chuối, sẽ ngăn ngừa được tình trạng chuột rút cơ bắp. Đó là lý do tại sao nhiều vận động viên đưa chúng vào chế độ ăn uống của họ.
Phòng chống các bệnh về thận
Thực phẩm chứa đủ kali giúp ngăn ngừa sỏi thận xuất hiện. Theo một nghiên cứu, ăn chuối thường xuyên cũng có thể làm giảm 40% nguy cơ mắc các khối u ác tính trong thận.
Một trái tim mạnh mẽ
Những người bị cao huyết áp, dễ mắc các bệnh tim mạch nên áp dụng chế độ ăn giàu kali. Tiêu thụ 1,3 gam nguyên tố này hàng ngày làm giảm 26% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Để cung cấp đủ lượng đó cho cơ thể, bạn nên ăn 2 đến 3 quả chuối mỗi ngày, tùy thuộc vào trọng lượng của chúng.
Lưu thông máu huyết
Cholesterol là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạch máu, từ đó dẫn đến xơ vữa động mạch. Chuối chứa phytosterol giúp giảm mức cholesterol trong máu, duy trì sức khỏe hệ thống mạch máu của bạn.
Cholesterol là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn mạch máu, từ đó dẫn đến xơ vữa động mạch. Vì vậy chuối chứa 1 lượng phytosterol giúp giảm mức cholesterol trong máu, duy trì sức khỏe hệ thống mạch máu của bạn.
Dạ dày khỏe mạnh
Chuối được khuyến khích cho những người bị loét dạ dày. Chúng chứa một loại enzym đặc biệt giúp tăng tiết chất nhờn bảo vệ thành bụng.
Nguồn năng lượng
Lượng vitamin, khoáng chất dồi dào trong chuối sẽ là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời. Các loại carbs đơn giản được tiêu hóa nhanh chóng, đồng thời bổ sung nguồn năng lượng ngay lập tức nếu bạn cần.
Một tâm trạng tốt
Chuối có chứa dopamine - "hormone hạnh phúc" - cùng với một phần vitamin B phức hợp tác động tích cực đến hệ thần kinh. Những tính năng này giúp chuối được đưa vào danh sách thực phẩm nên ăn nếu bạn đột nhiên cảm thấy chán nản.
Giúp chữa bệnh tiểu đường
Loại trái cây nhiệt đới này có một loại tinh bột kháng ngăn ngừa chất béo nhất định bên trong, giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chuối xanh sẽ chứa nhiều chất này hơn. Một quả chuối xanh có kích thước trung bình có 12,5g tinh bột, trong khi một quả chuối chín chỉ chứa khoảng 5g.
Dáng người mảnh khảnh
Tinh bột kháng ngăn ngừa chất béo tích trữ trong cơ thể, tăng tiêu hao năng lượng, giúp cải thiện nhanh chóng quá trình luyện tập, giảm cân chuyên sâu. Liều khuyến cáo hàng ngày của chất này là 10 gam. Điều tất nhiên bạn cũng nên vận động, kiểm soát thói quen ăn uống của mình.
Những lợi ích tuyệt vời của hành tây đối với sức khỏe
20/10/2021 14:22
(Nguồn: Brightside)