1. Cải thiện mật độ xương
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn hành tây sẽ giúp tác động tích cực đến mật độ xương của bạn. Ăn hành tây hàng ngày trong một tháng có thể làm tăng mật độ xương của bạn lên 5% so với những người không ăn.
2. Giảm cholesterol và giữ cho trái tim khỏe mạnh
Với đặc tính chống viêm cao, hành tây làm giảm lượng cholesterol xấu có trong cơ thể bạn. Mức cholesterol thấp cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.
3. Giúp cải thiện quá trình tiêu hóa
Hành tây chứa nhiều chất xơ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa trong cơ thể bạn. Ngoài ra, nó cũng thúc đẩy sản xuất "vi khuẩn tốt" trong ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.
4. Giảm tổn thương tế bào và tăng cường chất chống oxy hóa
Hành tây là loại thực phẩm chứa 25 loại chất chống oxy hóa khác nhau rất tốt cho cơ thể chúng ta. Chất chống oxy hóa không chỉ giúp chúng ta tránh khỏi một số bệnh mà còn ngăn ngừa tổn thương tế bào.
5. Cải thiện thị lực và sức khỏe răng miệng
Hành tây tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng và cải thiện vệ sinh răng miệng của bạn. Các đặc tính kháng khuẩn của chúng cũng có thể làm chắc răng của bạn. Chúng cũng chứa “quercetin”, một chất chống lại bệnh đục thủy tinh thể và giữ cho đôi mắt của bạn sáng khỏe.
6. Ngủ ngon
Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Colorado cho thấy, tiêu thụ hành tây có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Bởi hành tây có chứa chất xơ giúp cải thiện sức khỏe đường ruột tốt và cũng làm giảm căng thẳng.
7. Chống lão hóa và cải thiện làn da
Giàu vitamin A, C và E, hành tây có thể giúp bạn có được làn da sáng mịn như mong muốn. Chúng cũng làm giảm mụn trứng cá và theo một nghiên cứu, bôi gel chiết xuất từ hành tây lên vết sẹo có thể làm mờ nhanh chóng.