Khi chúng ta chọn thực phẩm trong siêu thị, với hy vọng sẽ mua được thứ gì đó hữu ích cho bản thân và gia đình. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả những thực phẩm bình thường nhất cũng có thể nguy hiểm.
Xà lách
Các nhà khoa học từ Trung tâm Khoa học vì Lợi ích Cộng đồng đã phân tích số liệu thống kê trong 12 năm qua. Họ đang cố gắng tìm ra loại thực phẩm nào dẫn đến số trường hợp ngộ độc thực phẩm cao nhất. Xà lách hóa ra là số một. Là nguyên nhân gây ra 363 vụ bùng phát với 13.568 trường hợp ngộ độc được biết đến. Vì vậy, ngay cả khi rau diếp được gói kỹ "sẵn sàng để ăn", tốt hơn hết nên rửa thật sạch trước khi bày lên đĩa.
Trứng
Nhiễm khuẩn salmonella có thể xâm nhập vào trứng từ phân của gà bị nhiễm bệnh rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em, người già, những người có hệ miễn dịch kém. Nếu thấy vỏ trứng không sạch hoàn toàn, hãy dành một phút để rửa quả trứng trước khi làm món trứng cho cả gia đình ăn.
Gà
Một giọt nước ép từ thịt gà sống có đủ vi khuẩn Campylobacter để lây nhiễm cho một người. Vi khuẩn này gây sốt và các vấn đề về đường tiêu hóa. Vi khuẩn lây lan rất nhanh khi rửa thịt vì chúng bám trên tay, tạp dề, quầy, v.v. Để đảm bảo an toàn, nên hạn chế tiếp xúc với thịt gà sống, rửa thớt, dao xa phần còn lại của bát đĩa. (thậm chí nên rửa chúng trong nước sôi nếu được).
Cá ngừ
Khi rã đông, bảo quản cá sai cách, một loại protein độc có tên là scombrotoxin sẽ được hình thành. Nó có thể gây ra một loại ngộ độc thực phẩm dẫn đến phát ban trên da, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, nhịp tim cao và thậm chí mất thị lực.
Giải pháp: nên rã đông cá ngừ mà không để cá tiếp xúc với không khí. Lấy nó từ ngăn đá, đặt nó trên kệ trong tủ lạnh mà không cần mở gói. Một con cá nặng 4 pound sẽ mất khoảng 24 giờ để rã đông.
Phô mai
Phô mai không có hóa chất độc hại nhưng ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sản xuất , vi sinh vật gây bệnh gây ngộ độc đều có thể xâm nhập vào phô mai. Nguy cơ mắc bệnh brucella và bệnh listeriosis nếu sữa chưa khử trùng được sử dụng trong quá trình sản xuất. Đó là lý do tại sao chỉ nên mua pho mát từ những nhà sản xuất tin tưởng.
Thịt xay
Các chuyên gia đã tìm thấy phần còn lại của thuốc chống vi khuẩn, E. coli, salmonella, listeria trong thịt xay. Đó là lý do tại sao nên thái những miếng thịt mỏng, dẹt và chiên chúng.
Soda
Ngoài bệnh béo phì và tổn thương gan, một lý do khác khiến bạn nên bỏ uống soda là ảnh hưởng của nó đối với xương của bạn. Soda chứa cả axit photphoric, caffein dẫn đến giảm mật độ khoáng của xương (BMD), cuối cùng dẫn đến loãng xương.
(Nguồn: Brightside)