• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên gia gợi ý 5 món ăn sáng giúp kéo dài tuổi thọ

Nhiều quốc gia coi bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất và lớn nhất trong ngày.

Ngũ cốc nguyên hạt 

Ngũ cốc nguyên hạt chứa chất xơ, vitamin (đặc biệt là vitamin B) và khoáng chất. Ngũ cốc nguyên hạt đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, một số loại ung thư và tiểu đường. Chuyên gia dinh dưỡng Stacey Simon nói rằng ngũ cốc nguyên hạt không thêm đường có thể là lựa chọn tuyệt vời vào buổi sáng, đặc biệt khi kết hợp với chất béo lành mạnh hoặc protein để có thêm chất dinh dưỡng.

Chuyên gia gợi ý 5 món ăn sáng giúp kéo dài tuổi thọ

Súp miso với cơm 

Bữa sáng này có đầy đủ vitamin và khoáng chất từ nhiều loại rau củ, đậu phụ chứa nhiều vitamin và protein nhưng lại ít chất béo bão hòa, có liên quan đến bệnh tim. Trà xanh đã được chứng minh là có nhiều lợi ích bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe đường ruột, giảm viêm và giảm lượng đường trong máu.

Sữa chua dê với các loại hạt và mật ong

Sữa chua dê thường được ăn kèm với bánh mì và trái cây theo mùa. Họ sẽ uống các loại trà thảo mộc, chẳng hạn trà oregano, trà hương thảo, trà xô thơm và trà catnip. Sữa dê chứa nhiều protein hơn sữa bò và có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Các loại hạt cũng là nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh.

Súp Minestrone

Súp minestrone chưa hàm lượng chất xơ cao từ đậu và rau. Chất xơ này giúp nuôi vi khuẩn trong ruột, có thể có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Sữa cừu chứa axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, bánh mì bột chua cũng không làm tăng lượng đường trong máu của bạn như bánh mì trắng.

Đậu đen, bánh ngô và bơ

Đậu đen có nhiều chất xơ, protein, folate, kali và chất chống oxy hóa. Chúng không gây ra sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu như gạo hoặc bánh ngô.

Bơ có nhiều chất béo lành mạnh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm viêm. Trong khi đó, đu đủ là nguồn cung cấp vitamin C, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Cà phê cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ gan, ung thư và bệnh Alzheimer.

Thanh Mai

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật