Quinoa là thực phẩm sức khỏe giàu protein nhưng không chứa gluten. Do đó, đây là một trong những thực phẩm có nguồn gốc thực vật quý hiếm, có chứa tất cả 9 axit amin, tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, quinoa rất giàu vitamin B, magiê, kali, canxi và sắt và vitamin E. Nó cũng chứa đầy chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch.
Quinoa không chứa gluten
Đối với những người bị dị ứng với gluten, quinoa là giải pháp hoàn hảo. Sử dụng hạt diêm mạch để thay thế các thực phẩm có chứa gluten hoàn toàn không ảnh hưởng đến khẩu vị, sở thích và sức khỏe.
Quinoa chứa rất nhiều protein
Hãy thêm hạt quinoa vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng lượng protein cho cơ thể. Chỉ cần một lượng vừa đủ cũng đảm bảo nhu cầu protein của cơ thể trong cả một ngày dài. Protein có trong hạt diêm lạch được đánh giá là protein hoàn chỉnh nhất vì nó chứa tất cả các axit amin. Trên thực tế, nó tốt hơn và đầy đủ hơn bất kỳ loại ngũ cốc nào khác. Đây là nguồn protein tốt nhất cho người ăn chay.
Quinoa có các khoáng chất quan trọng
Hạt Quinoa chứa một nguồn khoáng chất phong phú như sắt, magiê, kẽm và kali. Ngâm hạt quinoa trong nước cho nảy mầm thậm chí có thể làm cho sự hấp thụ các khoáng chất này tốt hơn.
Quinoa giúp ổn định lượng đường trong máu
Hạt diêm mạch không chỉ làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường mà còn là thức ăn tối tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường. Khả năng kiểm soát lượng đường trong máu cũng làm cho quinoa trở thành món ăn hoàn hảo cho những người ăn kiêng hoặc đang tìm cách giảm cân.
Quinoa tốt cho quá trình trao đổi chất
Với nguồn dinh dưỡng khổng lồ, hạt quinoa được coi là tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể giúp giảm lượng đường trong máu, insulin và chất béo trung tính.
Theo thehealthside.com