Quả dâu tây có khả năng nhiễm độc được bán dưới các nhãn hiệu FreshKampo và HEB và cho đến nay đã ảnh hưởng đến 17 người và 12 người phải nhập viện ở ba bang ở Mỹ và Canada, FDA cho biết trong một tuyên bố.
"Các cuộc điều tra truy vết cho thấy các trường hợp ở California, Minnesota và Canada báo cáo đã mua dâu tây hữu cơ tươi có nhãn hiệu FreshKampo hoặc HEB trước khi bị bệnh", FDA, người đang điều tra vụ dịch cùng với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Cơ quan Y tế Công cộng của Canada và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada cho biết.
Dâu tây được bán tại các chuỗi siêu thị Aldi, HEB, Kroger, Trader Joe's, Walmart, Safeway, Sprouts Agricultural Market, Weis Markets và WinCo Foods. FDA không đề cập đến nguồn gốc của dâu tây, nhưng FreshKampo có trụ sở tại Mexico đã lưu ý trên trang web của họ các khu vực sản xuất dâu tây hữu cơ của họ bao gồm Michoacán, Guanajuato và Baja California, Mexico và Morocco.
FDA cho biết người tiêu dùng, nhà hàng và nhà bán lẻ không nên bán, phục vụ hoặc ăn bất kỳ quả dâu tây tươi nào từ hai thương hiệu này nếu chúng được mua từ ngày 5/3/2022 đến ngày 25/4/2022.
FDA cho biết: "Nếu bạn không chắc chắn về nhãn hiệu dâu tây mà bạn đã mua hoặc nơi bạn mua chúng trước khi cấp đông chúng, thì những quả dâu tây đó nên được vứt bỏ.
Viêm gan A là gì?
Viêm gan A là một bệnh nhiễm trùng gan do virus lây lan trong phân của người bệnh gây ra. Nó dễ lây lan nhưng có thể được ngăn ngừa bằng vaccine.
Các triệu chứng của viêm gan A bao gồm mệt mỏi, buồn nôn, đau dạ dày và vàng da. Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, nó có thể dẫn đến suy gan và tử vong.
Bệnh khởi phát trong đợt bùng phát dâu tây từ ngày 28/3 đến ngày 30/4. FDA khuyến cáo bất kỳ ai chưa tiêm phòng và đang phát triển các triệu chứng này sau khi ăn dâu tây trong hai tuần qua nên tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe của họ.
(Nguồn: Fortune)