Nguyên nhân gây ung thư hàng đầu thường là do thói quen ăn uống kém khoa học, chính vì vậy, việc cải thiện và thay đổi chế độ ăn uống là điều cần thiết nếu muốn phòng ngừa ung thư.
Bác sĩ người Trung Quốc Gao Qiaohong (Cao Xảo Hoành), tiến sĩ chuyên nghiên cứu về các vấn đề tiêu hóa tại Trường Đại học Y Harvard cho biết sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã khám phá vai trò vô cùng quan trọng từ 4 loại rau củ sau trong việc phòng chống ung thư.
Bắp cải
Thành phần của bắp cải bao gồm một chất hóa học được gọi là "indole-3-methanol", có tác dụng ngăn ngừa viêm ruột, ung thư đại tràng.
Khi gặp axit, chất này sẽ chuyển hóa liên tục, cuốn theo các tế bào bị tổn thương và thay thế bằng những tế bào mạnh khỏe mới. Chất này còn chuyển hóa các tế bào hoạt động kém, vì vậy có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư hình thành.
Ngoài ra, có một lượng lớn cellulose được tạo ra có thể giúp loại bỏ những vi khuẩn xấu trong đường ruột, tăng cường khả năng miễn dịch hơn.
Cà rốt
Trong cà rốt có chứa nhiều beta-carotene, chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp làm giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư vú.
Các sắc tố sẽ chuyển thành vitamin A có tác dụng hỗ trợ làn da khỏe mạnh, bảo vệ niêm mạc mắt, hạn chế mụn, nhanh hồi phục vết thường, làm mờ tàn nhang, ngăn ngăn ngừa được ung thư da và miệng hiệu quả.
Hành tây
Một trong những thành phần quan trọng của hành tây là quercetin - một loại flavonoid. Chất này có khả năng chống oxy hóa thì nó còn giúp ức chế viêm và khôi phục những tế bào bị tổn thương, ức chế những tổn thương DNA, tránh làm khởi phát tế bào ung thư.
Ngay cả khi các tế bào ung thư xuất hiện, nó cũng có thể tiêu diệt chúng một cách tự nhiên. Lời khuyên của chuyên gia, đối với những người mắc bệnh ung thư, việc uống súp hành tây không thể chống chọi được bệnh tật nhưng nếu duy trì thường xuyên có hể giúp cơ thể khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh hơn.
Bí ngô
Thành phần beta-carotene, vitamin A, C, E... có trong bí ngô có thể loại bỏ các gốc tự do gây ra ung thư và là chất chống oxy hóa rất tốt. Trong đó phải kể đến hạt bí ngô có chứa nhiều kẽm, có thể chữa lành những niêm mạc bị tổn thương, cải thiện tình trạng mệt mỏi, tăng cường thể lực, ngăn ngừa nhiễm trùng và ung thư.
Theo bác sĩ Cao Xảo Hoành, bạn nên bổ sung 4 loại rau củ này vào các bữa ăn theo kiểu hầm thành súp đặc, trữ đông ăn cả tuần, mỗi ngày ăn sáng và tối 1 bát canh. Sau một thời gian, cơ thể sẽ có những thay đổi rõ rệt.
Bác sĩ còn dẫn chứng một trường hợp cụ thể về một bệnh nhân có chỉ số GTP là 250, cao hơn mức bình thường 200. Sau một thời gian ăn canh làm từ 4 loại rau củ trên, chỉ số đã giảm xuống rất nhanh chỉ trong vài tháng và tình trạng gan nhiễm mỡ ban đầu cũng biến mất.