Mì gói dễ chế biến và nấu nhanh nên mọi người thường có thói quen ăn chúng thay cho bữa ăn chính. Tuy nhiên, điều này không có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là một số tác động và tác hại xảy ra với cơ thể sau khi bạn ăn mỳ gói, theo Bright Side.
Tỷ lệ natri khuyến nghị hàng ngày sẽ được lấp đầy chỉ trong một lần ăn
Mì gói chủ yếu là muối và carbohydrate, do đó chỉ tốt khi ăn vừa phải. Nếu bạn ăn mì gói thay cho bữa ăn, bạn đã đạt hạn ngạch natri khuyến nghị hàng ngày chỉ trong một lần ăn. Và khi bạn ăn các món ăn khác, rất có thể bạn sẽ vượt chỉ tiêu vào ngày hôm đó.
Mặt khác, mì gói thường không chứa đủ chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ và khoáng chất.
Cơ thể bạn giữ nước nhiều hơn
Sau khi ăn mì gói, bạn không chỉ cảm thấy chướng bụng mà còn lừ đừ. Đó là do lượng nước mà cơ thể bạn giữ lại sau khi bạn ăn chúng. Bạn cũng có thể tăng cân tạm thời.
Chúng sẽ ở trong dạ dày của bạn lâu hơn
Theo kết quả của một nghiên cứu, mì tươi thông thường được tiêu hóa gần hết trong 2 giờ sau khi ăn, còn mì gói chỉ mới bắt đầu quá trình tiêu hóa.
Bạn sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những phụ nữ ăn mì gói ít nhất hai lần một tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Những tình trạng sức khỏe này có thể bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh tim. MSG, một chất phụ gia có trong mỳ gói, cũng có thể khiến bạn đau đầu và buồn nôn.
Bạn có thể bị mờ mắt
Loại thực phẩm này được làm để giữ được rất lâu, có nghĩa là nó có chứa các chất phụ gia độc hại để tăng thời hạn sử dụng.
Một trong những chất phụ gia độc hại này rất nguy hiểm cho con người, vì nó có thể khiến bạn bị mờ mắt, như một tác dụng phụ, nếu bạn ăn quá nhiều.
Thêm rau và các thành phần lành mạnh, bỏ gói gia vị
Một trong những cách mà bạn vẫn có thể thưởng thức mì gói lành mạnh hơn là bỏ gói gia vị, thêm rau và các thành phần tốt hơn cho sức khỏe.
Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát lượng natri và bổ sung chất xơ và protein, cũng như không phải ăn các chất phụ gia có hại cho sức khỏe như bột ngọt có trong gói gia vị.