Công ty khởi nghiệp Air Protein, Mỹ hoạt động trong lĩnh vực khá "lạ lùng". Đó là sản xuất thịt từ không khí. Công ty này nắm trong tay công nghệ giúp tạo ra thịt từ khí CO2, thủ phạm gây nên hiện tượng nóng lên toàn cầu. Chìa khóa của công nghệ này là vi khuẩn hydrogenotrophic, giúp tổng hợp ra tế bào sợi từ khí CO2.
Quá trình chế biến thịt từ khí gần giống quá trình lên men làm sữa chua hoặc ủ men bia. Các nhà khoa học đưa khí CO2 cùng với nước và nhiều khoáng chất vào trong bình ủ men.
Sản phẩm thu được là loại bột màu nâu nhạt chứa đến 80% protein nhưng không có mùi vị. Nguyên liệu này sau đó được pha chế với các thành phần khác để tạo nên thịt lợn, thịt gà, nhân bánh hamburger…
Xét về mặt dinh dưỡng, loại thịt từ không khí này được tạo thành với 9 axit amin chính yếu như của "thịt thật". Sản phẩm thịt mang tính cách mạng này dự kiến được bày bán từ năm 2020.