Hồng Đà Lạt là loại quả đặc sản, được thu hái từ khoảng tháng 9 hàng năm. So với những loại hồng khác được trồng tại Lạng Sơn hay Sơn La thì hồng Đà Lạt có rất nhiều loại như hồng giòn, hồng trứng, hình quả tim, ăn giòn và ngọt.
Giá hồng trứng Đà Lạt đầu mùa tăng cao đến 30.000 đồng/kg. |
Hiện tại, hồng Đà Lạt đang bắt đầu vào mùa, các nhà vườn tranh thủ thu hoạch những quả chín sớm để bán. Đây là loại hồng trứng, có 2 hình dáng: đuôi tròn và đuôi nhọn, có giá thành thấp hơn hồng giòn, trái cũng nhỏ hơn nhưng vị ngon đặc trưng thu hút được nhiều người tìm mua.
Hồng tại Đà Lạt còn xanh, khoảng 2 tuần nữa sẽ bước vào vụ mùa. |
Anh Vinh (33 tuổi) nông dân trồng hồng tại Đà Lạt cho biết, gia đình anh có hơn 10 gốc hồng, từ đầu mùa đến nay nhà anh đã thu hoạch được 50kg, do lứa quả chín sớm không nhiều nên không đủ số lượng cung cấp cho thương lái, chỉ hái và bán trực tiếp tại nhà, với giá từ 25.000-30.000 đồng/kg tùy loại.
Trên các hệ thống siêu thị tại TP.HCM, hồng cũng được bày bán với giá hơn 35.000 đồng/kg nhưng số lượng không nhiều. Giá hồng nay năm được cho là ổn định, không quá cao hay quá thấp so với năm ngoái.
Giá hồng nay năm được cho là ổn định, không quá cao hay quá thấp so với năm ngoái. |
Theo chia sẻ của các nhà vườn tại Đà Lạt, hồng sẽ bước vào mùa rộ khoảng 2 tuần nữa, lúc đó giá hồng sẽ giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg, lúc này sản lượng sẽ đủ cung cấp cho thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận khác.