Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu hũ trắng
- Khổ qua
- Nấm mèo, bún tàu
- Boa rô
- Lá sen tươi
- Gia vị: Nước tương, muối, đường, tiêu xay, mỗi thứ một ít vừa đủ dùng
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Đậu hũ rửa sạch, trụng sơ với nước sôi, rồi vớt ra đế cho ráo, sau đó bóp nát.
- Rửa khố qua cho sạch, xẻ một đường nhỏ đủ moi sạch ruột khổ qua.
- Ngâm nấm mèo trong nước cho nở, rồi rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cây boa rô rửa sạch, băm nhuyễn.
- Lá sen rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bún tàu đem ngâm trong nước cho nở, rồi rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cho đậu hũ bóp nát vào tô cùng với bún tàu, nấm mèo, boa rô, ít tiêu và chút muôi trộn cho thấm đều.
- Sau khi hỗn hợp đậu hũ đã thấm, nhét vào từng trái khổ qua đã bỏ ruột.
Bước 3: Chế biến
- Đặt nồi lên bếp, đổ vào một lượng nước đủ dùng, nấu với lửa lớn cho sôi. Sau đó, thả lá sen vào, để lửa nhỏ riu riu.
- Cho từng trái khổ qua vào nồi canh nấu chung cùng với lá sen, nấu thêm khoảng 2 tiếng, khi khổ qua mềm nêm lại cho vừa ăn là được.
Trình bày:
- Vớt từng trái khổ qua ra, rồi múc canh vào tô, kế đó rắc một it tiêu xay vào, dọn lên bàn ăn cơm khi canh còn nóng.