Chuẩn bị nguyên liệu
- Chem chép
- Rau muống
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, muối, nước mắm, mì chính.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Rau muống nhặt sạch bỏ lá và cẳng già, rửa sạch ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Chem chép bạn ngâm với nước vo gạo rồi rửa lại thật sạch sau đó vớt ra để ráo nước.
- Tỏi, lột vỏ, băm nhỏ cùng với ớt
Bước 2: Chế biến
- Cho dầu vào chảo đun nóng cho tỏi vào phi thơm rồi đổ chem chép vào xào với lửa lớn.
- Khi chem chép há miệng, bạn cho rau muống và ớt vào, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị ăn của gia đình.
- Thịt chem chép sẵn có vị ngọt, mằn mặn, lẫn chút béo rất kích thích vị giác khi ăn. Không nên xào quá lâu bạn nhé.