Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt gà: 500 gr
- 3 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 3 lát gừng
- Rượu gạo: 1 muỗng
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng
- Gia vị: Nước tương, đường, muối, tiêu
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Thịt gà mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cánh gà sau khi làm sạch, ướp khoảng 30 phút với xì dầu đặc và xì dầu thường, rượu gạo, dầu mè, đường muối, hạt tiêu cho thấm đều gia vị.
Bước 3: Chế biến
- Đun nóng chảo trên bếp, thêm tỏi băm, gừng vào và phi thơm.
- Sau đó cho thịt gà vào chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu.
- Cho củ cải, hành tây và cà rốt vào xào lẫn. Sau đó, thêm nước và chờ sôi.
- Đậy nắp và nấu trong 20 phút cho đến khi củ cải chín mềm., nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Cho gà hầm củ cải ra bát, rắc thêm chút hành lá lên trên và thưởng thức món ăn đậm đà, thơm ngon.