Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu hủ: 4 miếng
- Nấm rơm: 300g
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, đường, tiêu, nước mắm chay
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Đậu hủ rửa sạch, để cho ráo nước, rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
- Nấm rơm cắt gốc rửa sạch, rồi ngâm với nước muối pha loãng. Vớt ra để ráo nước rồi cắt đôi.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên đậu hủ
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đến khi dầu nóng thì cho đậu hủ vào chiên.
- Đậu hũ chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bước 3: Kho đậu hủ với nấm rơm
- Cho hành kho đã băm nhuyễn vào nồi phi thơm rồi cho nấm rơm vào xào sơ qua. Cho tiếp đậu hủ đã chiên vàng vào cùng.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Nếu khi xào bạn không muốn bị khô quá thì có thể thêm nửa muỗng canh nước lọc vào cùng.
- Đậy nắp nồi rồi nấu nhỏ lửa trên bếp khoảng 20 phút cho nấm chín.
Thành phẩm
- Múc ra đĩa rồi ăn ngay cho nóng nào. Tuy là món chay, chỉ có đậu với nấm thôi nhưng đậm đà, đưa cơm phải biết đó nhé.