Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 bó bông bí
- 200 gr tôm
- 100 gr tỏi
- 1 thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu
- 2 thìa cà phê hạt nêm
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 - 4 lần nước, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp tôm với hạt nêm và tiêu trong khoảng 5 phút.
Bước 3: Chế biến
- Trụng bông bí qua nước sôi rồi thả vào bát nước lạnh (cho ít đá viên vào từ trước).
- Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng. Thêm bông bí vào xào chung.
- Khi bông bí chín tái cho hạt nêm, muối vừa ăn vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối. Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi dọn ra đĩa, dùng nóng.