• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông bí xào tôm đơn giản mà ngon

Món bông bí xào tôm là món ăn bổ dưỡng, phù hợp với những ngày hè nắng nóng. Dưới đây là...

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 bó bông bí

- 200 gr tôm

- 100 gr tỏi

- 1 thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê tiêu

- 2 thìa cà phê hạt nêm

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông bí xào tôm đơn giản mà ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Bông bí tước xơ, ngắt ngắn, ngâm 3 - 4 lần nước, để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông bí xào tôm đơn giản mà ngon

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp tôm với hạt nêm và tiêu trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Chế biến

- Trụng bông bí qua nước sôi rồi thả vào bát nước lạnh (cho ít đá viên vào từ trước).

- Làm nóng chảo, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng. Thêm bông bí vào xào chung.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm bông bí xào tôm đơn giản mà ngon

- Khi bông bí chín tái cho hạt nêm, muối vừa ăn vào, đảo đều đến khi bí chín thì nêm nếm lại lần cuối. Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo, đảo đều rồi dọn ra đĩa, dùng nóng.

VY PHẠM (t/h)

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật