Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà: 1 con
- Ngải cứu: ¼ mớ
- Thuốc bắc: 1 - 2 gói
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: muối, nêm, tiêu
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Ngải cứu, thuốc bắc đem đi rửa sạch. Rồi đem thái nhỏ. Gừng nạo vỏ rửa sạch thái lát nhỏ.
- Sát muối gà cho sạch để tránh bị hôi. Bỏ nội tạng của gà và chỉ lấy mình gà.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp gia vị, hạt tiêu vào gà.
- Sau một tiếng, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.
Bước 3: Chế biến
- Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.
- Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.