Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm gỏi cuốn
- Bánh tráng: 1 gói
- Đậu phụ: 3 bìa
- Khoai tây: 3 củ
- Sắn: 2 củ
- Bún tươi: 300 gram
- Thính trộn: 1/2 bát
- Rau sống: xà lách, rau thơm
Nguyên liệu làm nước chấm
- 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương, 1 muỗng nước dừa
- Gia vị: Đường, bột nêm, muối
- Tỏi, ớt, chanh
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Đậu phụ chiên vàng rồi thái thành những thanh nhỏ;
- Sắn gọt vỏ, thái sợi rồi rửa sạch, luộc sơ qua với chút muối, sau đó đem chiên vàng.
- Khoai tây gọt vỏ, thái sợi, ngâm với nước muối loãng để không bị thâm, chiên vàng;
- Tỏi, ớt sơ chế rồi băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt;
- Rau sống các bạn nhặt rồi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng rồi vớt lên vẩy khô.
- Bún mua về bạn đem trụng sơ qua với nước lạnh cho sợi bún được tơi. Để cho thật khô, ráo nước rồi đem chiên phồng.
Bước 2: Làm tương chấm
- Bạn cho 1 muỗng bột đậu xanh, 1 muỗng tương trộn lẫn, xào lên, đổ nước dừa tươi vào, cho thêm đường, muối, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại là được. có thể cho thêm ớt băm.
- Có thể rang lạc, dã dập cho thêm vào để thưởng thức.
Bước 3: Trộn rau củ
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm tỏi.
- Trộn tất cả nguyên liệu đậu phụ, sắn, khoai tây, bún với tỏi phi và thính. Rắc thêm chút muối, trộn thật đều tay.
Bước 4: Làm gỏi cuốn
- Trải bánh tráng ra, xếp lần lượt rau sống và các nguyên liệu trộn thính vào, cuốn chặt tay, bày ra đĩa rồi chấm mắm chua ngọt là bạn đã có thể thưởng thức thành phẩm của mình.