• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món măng tây xào thịt gà hấp dẫn

Măng tây là một trong những loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin B6, ka li, vitamin A, C, có tác...

Chuẩn bị nguyên liệu

6 cây măng tây

250 g thịt gà thăn

1 nhánh gừng

Bơ, hạt nêm, bột năng, xì dầu, muối tiêu

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món măng tây xào thịt gà hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt gà

- Thịt gà chọn thịt gà tươi ngon mua về. Bạn rửa sạch thịt gà và thái thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào một chiếc tô lớn. 

- Gừng bạn cạo hết vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ.

- Cho muối tiêu + gừng + bột năng vào tô đựng thịt gà, trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món măng tây xào thịt gà hấp dẫn

Bước 2: Sơ chế măng tây

- Măng tây mua về bạn đem rửa sạch và dùng dao cắt bỏ phần rễ cứng.

- Sau đó cắt thành những khúc chiều dài khoảng 3- 4 cm, bạn cho măng vào nồi luộc sơ với ít muối cho măng bớt vị hăng.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món măng tây xào thịt gà hấp dẫn

Bước 3: Măng tây xào thịt gà

- Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào chín tới rồi đổ ra đĩa.

- Bạn tiếp tục cho bơ vào chảo, sau đó cho măng tây đã luộc sơ vào đảo đều rồi cho thịt gà vừa xào vào, nêm chút xì dầu, bột nêm vào, đảo đều lên và nêm chút muối tiêu cho vừa miệng là được.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món măng tây xào thịt gà hấp dẫn
VY PHẠM (t/h)

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật