Chuẩn bị nguyên liệu
- 6 con mực nhỏ
- 1 nhánh sả thái khúc
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 4 lá chanh
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng nước cốt chanh; 1,5 muỗng canh đường; 1/4 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh ớt tỏi băm; 1 muỗng canh ngò băm hòa chung trong một chén
Hướng dẫn cách làm
- Gừng thái lát mỏng. Hành lá thái khúc, sả đập dập.
- Lá chanh xé nhỏ, cho hết vào đĩa. Mực làm và rửa sạch để xếp trên đĩa sả.
- Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho đĩa mực vào hấp 15 phút là mực chín.
- Tắt bếp, lấy đĩa mực ra, dùng dao cắt từng khoanh mực.
- Mực cho ra đĩa, chan nước mắm chanh, để thêm ít dưa leo là hoàn tất.
- Công thức nước chấm ngon hảo hạng cho bí quyết làm mực hấp sả gừng: cho gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn, sả thái khoanh tròn mỏng. Đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 5 muỗng nước mắm khuấy đều lên, cho thêm chút ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm chuẩn bài thơm ngon rồi nhé.
- Thật nhanh đơn giản phải không nào, học cách làm để chiêu đãi cả nhà thôi nào!