Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram thịt dẻ sườn bò
- 30 gram sâm tươi (nếu không có sâm tươi, bạn có thể chuẩn 20 gram sâm khô thay thế)
- 2 củ tỏi
- 2 củ cải trắng
- 20 gram táo đỏ
- 1 bịch nấm kim châm mua sẵn
- Hành tím, hành lá
- Các gia vị nêm: giấm, nước tương, đường, muối, mù tạt.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Thịt sườn mua về bạn rửa qua vài lần nước sạch và nước muối cho sạch bớt những cặn bẩn trước.
- Nhân sâm sau khi rửa và để ráo, bạn xắt mỏng thành từng lát tròn mỏng.
- Củ cải bỏ vỏ, cắt khoanh dày khoảng 2 - 3 cm
Bước 2: Hầm bò
- Bạn phi thơm hành củ và tỏi lên, sau đó đổ khoảng 1,2 lít nước vào. Đồng thời bạn cho cả phần dẻ sườn vào cùng để ninh cho mềm, nêm một chút muối và củ hành (cắt từ hành lá rửa sạch) để tăng thêm hương thơm.
- Nước sôi lần 1, bạn vặn lửa cho sôi liu riu và hớt bọt nổi phía trên bề mặt và để sôi cho đến khi sườn mềm.
- Sau khi sườn đã mềm, bạn mới lần lượt cho nhân sâm và củ cải, táo đỏ vào nấu cùng. Khi củ cải đã mềm, chuyển sang màu trong thì bạn tiến hành nêm nếm cho vừa ăn. Nêm gia vị xong, bạn thả nấm kim châm cùng một ít hành, ngò vào, đảo sơ một lượt 5 – 10 giây rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
Cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc đến đây có thể là xem là đã hoàn thành. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước chấm nữa. Cách làm cũng vô cùng đơn giản như sau: Pha giấm, nước tương cùng với một ít mù tạt vàng và đường, pha đều lên cùng nhau. Vậy là phần nước chấm đã hoàn thành.