Hướng dẫn cách làm món bánh rán thịt nguội pate cho 4 người ăn.
Nguyên liệu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Bột bánh rán pha - Bữa sáng dinh dưỡng 1 gói
- Pate gan 3M
- Phô mai lát 4 lát
- Thịt nguội 4 lát
- Xà lách 4 lá
- Dưa leo 1 trái
- Cà chua 1 trái
- Húng lủi băm 1/2M
- Gia vị: Tương ớt, tương cà
- Xốt Mayonnaise
- Bột bánh rán pha sẵn
Sơ chế
- Xà lách rửa sạch. Cà chua, dưa leo cắt lát.
Thực hiện
- Đổ bánh: cho 1 gói Bột bánh rán pha sẵn vị phô mai vào pha theo hướng dẫn trên bao bì. Đợi chảo nóng ta giảm nhiệt độ của chảo bằng cách đặt lên khăn ẩm, sau đó cho bột vào vào rán bánh vàng 2 mặt, lấy bánh ra và lần lượt đổ bánh cho đến hết bột.
- Pha xốt: Trộn đều 1/2M tương ớt, 1/2M tương cà, 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M húng lủi băm, rồi phết hỗn hợp xốt lên trên, kẹp bánh lại.
- Mỗi cặp bánh rán: Phết pate lên 1 mặt của 2 bánh rán, lần lượt xếp xà lách, dưa leo, cà chua, phô mai lát, thịt nguội, phết hỗn hợp xốt lên trên, kẹp bánh lại.
Cách dùng
- Dùng cho bữa ăn sáng tiện lợi và đầy đủ chất.
Mách nhỏ
- Để bánh được đẹp nên đổ bánh lửa thật nhỏ và hạ nhiệt chảo sau mỗi lần áp chảo bánh.
- Sử dụng bếp từ để nhiệt độ ổn định khi đổ bánh.
- Món ăn nhanh chóng và tiện lợi cho bữa ăn sáng của gia đình.
(Tham khảo: monngonmoingay.com)