• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghiên cứu mới: Người uống cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ mắc Covid-19

Cà phê có chứa các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Ngoài ra, uống cà phê còn có thể...

Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nutrients của các nhà nghiên cứu của Đại học Northwestern (Mỹ), những người uống cà phê hàng ngày có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp hơn gần 10% so với những người không uống cà phê. 

Cụ thể họ đã phân tích dữ liệu trên 40.000 người trưởng thành tại Anh về  thói quen ăn uống của những người này. Họ đã xem xét sự liên quan giữa việc sử dụng cà phê, trà, thịt, trái cây, rau, cá và khả năng mắc Covid-19.

Nghiên cứu mới: Người uống cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ mắc Covid-19

Theo nhóm tác giả, việc tiêu thụ cà phê có tương quan với các dấu hiệu sinh học gây viêm như CRP, interleukin-6 (IL-6) và yếu tố hoại tử khối u I (TNF-I). Tuy nhiên về tác dụng bảo vệ hệ miễn dịch của cà phê chống lại virus này là khả thi và cần được nghiên cứu thêm.

Tiến sĩ Vivek Jha, chuyên gia tư vấn cấp cao tại bệnh viện Fortis (Ấn Độ) khuyến cáo mọi người không nên uống quá 3-4 cốc cà phê mỗi ngày. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh việc tuân thủ chế độ ăn uống với các thực phẩm bổ dưỡng hợp lý có thể giúp con người tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế sự lây lan của virus.

Thanh Mai

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật