• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa dịch bệnh, tôm hùm cũng cần giải cứu, giá giảm đến 30-45%

Tôm hùm là mặt hàng xa xỉ thường được xuất khẩu, tuy nhiên do dịch bệnh nên đây cũng là...

Tôm hùm vốn được biết là món ăn khá đắt đỏ và cũng là mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mặt hàng này cũng rơi vài tình trạng phải “giải cứu” tương tự như thanh long, dưa hấu. Thế nhưng có một điểm khác biệt đó là sự chênh lệch giá cả ở từng điểm bán và online cũng gây bất ngờ cho người mua.

Hiện Vinmart đang bán tôm hùm xanh đông lạnh với giá 495.000 – 630.000 đồng/kg, được quảng cáo giảm 46%. AEON Mall bán tôm hùm với giá 890.000 đồng/kg (3-5 con). Mức giá được siêu thị quảng cáo thấp hơn đáng kể so với thông thường là 1.350.000 đồng/kg.

Tại các cửa hàng kinh doanh hải sản ở Hà Nội như ở đường Nguyễn Tuân, Nguyễn Thị Thập, Hòa Mã… tôm hùm xanh nay chỉ còn 200.000-350.000 đồng/con tuỳ loại, trong khi mức giá trước đây là 400.000-500.000 đồng/con. Thậm chí có nơi còn bán 790.000 đồng/kg khoảng 3 con; 686.000 đồng/kg khoảng 4 con.

  Tất cả đều được ghi là triển khai chiến dịch “giải cứu” cho người dân.

Tất cả đều được ghi là triển khai chiến dịch “giải cứu” cho người dân.

Trên hệ thống online, tôm hùm xanh được rao bán với giá từ 580.000 đồng/kg. Nhiều người tranh thủ gom hàng bán cho khách mua, phần lớn đều không đáp ứng được nhu cầu. Giá cả của các loại tôm hùm này cũng khác nhau: kích thước 5-6 con/kg, có giá 580.000 đồng/kg; tôm hùm kích thước 3-4 con/kg có giá 650.000 đồng/kg; tương đương giá chỉ từ 160.000-200.000 đồng mỗi con.

Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch cũng tấp nập đơn hàng tôm hùm, bán hết trong ngày do giá rẻ. “Thu mua tôm hùm giúp người dân nuôi tôm vào thời điểm hiện tại là điều vô cùng cần thiết và ý nghĩa. Đây cũng là dịp để khách hàng được thử tôm chất lượng với giá rẻ", đại diện một cửa hàng cho biết.

Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), ông Trần Duy Đông cho biết, tôm hùm không nên là mặt hàng cần giải cứu. Bởi đây là một món ăn xa xỉ, có nhóm đối tượng riêng. Chưa kể là sản lượng tôm hùm sản xuất trong nước không quá lớn, doanh nghiệp đa phần bán cho Trung Quốc. Khi mức sống cao hơn, thị trường nội địa cũng trở nên tiềm năng hơn.

Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh có 49.400 lồng nuôi tôm hùm, sản lượng nuôi hàng năm hơn 1.440 tấn, nhưng đa phần bán trước tết vì vậy chỉ còn khoảng 20-25%.

Thanh Mai

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật