• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết này ăn bánh chưng nhân... cá hồi?

Những chiếc bánh chưng có nhân cá hồi thay cho nhân thịt như thông thường đang được nhiều...

Anh Trịnh Xuân Giáp, chủ cơ sở cho hay, 3 năm trước anh bắt đầu tìm tòi, nấu loại bánh chưng "giao thoa về ẩm thực" để giới thiệu với khách hàng trong và ngoài nước. Gia đình anh cũng làm loại bánh chưng có nhiều điểm cải tiến hơn so với bánh chưng nhân thịt thường thấy đó là bánh chưng nhân cá hồi. Sản phẩm cơ bản vẫn gồm gạo, đậu xanh, hạt tiêu, lá dong… tuy nhiên điểm khác biệt là nhân bằng thịt cá hồi. 

Tết này ăn bánh chưng nhân... cá hồi?

Gạo nếp nương được ngâm qua đêm, đỗ xanh ngâm nước ấm và gói bằng lá dong, đây đều là những bước quan trọng cơ bản trong làm bánh chưng. Một con cá hồi có trọng lượng 10kg sẽ được chia thành nhiều phần, vì những loại cá hồi to này sẽ có thớ thịt lớn phù hợp hơn.

Ngoài ra chủ cửa hàng còn dùng trà xanh để ướp gạo khử mùi tanh của cá và thêm mùi hấp dẫn cho bánh. Mỗi bánh có trọng lượng khoảng 800 gram. Loại bánh này nhanh chóng tạo ra sự tò mò cho nhiều người và mang lại hương vị khác biệt cho ngày Tết.

Loại cá hồi được sử dụng khoảng 10kg mới có thớ thịt lớn.
Loại cá hồi được sử dụng khoảng 10kg mới có thớ thịt lớn.
Tết này ăn bánh chưng nhân... cá hồi?
Tết này ăn bánh chưng nhân... cá hồi?

Chủ cửa hàng dự tính bán khoảng 1.000 bánh chưng cá hồi trong tết năm nay, mỗi bánh có hạn sử dụng 15 ngày, giá là khoảng 580.000. 

Thanh Mai

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật