Trao đổi với News, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã có tổng cộng 26 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Ngày 17/5, các bệnh nhân này ăn bánh mì kèm theo các nguyên liệu chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua, bơ, nước mắm, nước xíu của cơ sở bánh mì Thành Phát (282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn). Sau đó bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.
Ảnh minh họa |
Trong 26 trường hợp mà Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận điều trị, 1 trường hợp đã chuyển viện, 1 trường hợp sức khỏe ổn định và được cho về nhà.
Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn kiểm tra cơ sở bánh mì Thành Phát. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện các loại chả, thịt, bánh mì của chiều 17/5 đã sử dụng hết.
Hiện 14 mẫu các thức ăn được bán vào sáng 18/5 đã được gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân. Đồng thời, trung tâm đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở, giám sát không cho cơ sở hoạt động đến khi có kết luận từ phía cơ quan chức năng.
Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn còn phát hiện cơ sở của ông Giáp không có giấy khám sức khỏe cho người lao động; không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không có hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu; điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, người chế biến, sản xuất không mặc đồ bảo hộ lao động…