• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thịt lợn Nhật Bản nhập khẩu được rao bán với mức giá lên tới 950.000 - 1,1 triệu đồng/kg

Tại các hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp, thịt lợn Nhật Bản được rao bán với mức...

Hiện các mặt hàng thịt lợn nội địa có giá dao động 150.000-320.000 đồng/kg tuỳ loại. Các loại thịt lợn nhập khẩu được rao bán tràn ngập trên thị trường với giá chỉ từ 70.000-130.000 đồng/kg.

Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2020, Việt Nam nhập 70.000 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn. Các mặt hàng thịt lợn nhập khẩu rất phong phú, từ thịt ba chỉ, mông sấn, chân giò, sườn... Tuy nhiên, chỉ có các mặt hàng từ Canada, Mỹ, Tây Ban Nha, Nga... có giá rẻ còn lại trên thị trường có các loại thịt nhập khẩu giá đắt đỏ, ví dụ như thịt lợn nhập khẩu từ Nhật Bản.

Thịt lợn Nhật Bản đang được rao bán khá nhiều trên thị trường.
Thịt lợn Nhật Bản đang được rao bán khá nhiều trên thị trường.

Theo quảng cáo thì loại thịt này là lợn hữu cơ chăn thả tự nhiên trên cao nguyên hay lợn được cho ăn bã nho... vì vậy mềm thịt. Tuy nhiên, các cửa hàng chỉ nhập thịt ba chỉ không da, cốt lết, nạc vân, nạc vai là chủ yếu. 

Tại các hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp, thịt lợn Nhật Bản được rao bán với mức giá lên tới 950.000-1,1 triệu đồng/kg, đắt gấp khoảng 4-5 lần thịt lợn nội địa, gấp khoảng chục lần thịt lợn nhập khẩu từ các nước như Canada, Mỹ, Nga... Thế nhưng mặt hàng này tiêu thụ khá tốt, lượng bán của một cửa mỗi ngày khoảng 40-50kg.

Các loại thịt lợn Nhật Bản luôn có sẵn, được cắt theo trọng lượng từ 200-300 gram tuỳ loại, đóng vào khay để tiện cho khách mua lẻ. Có khách chỉ mua 1 khay tầm 200-250gram, cũng có khách đặt mua tới vài cân mỗi lần.

Theo chia sẻ của một chủ cửa hàng, TPHCM đã bán loại thịt này hơn 1 năm nay nhưng Hà Nội thì mới trong năm. 

Thanh Mai

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật