Nhiều ngày qua, các cửa hàng của hệ thống ABC Bakery tại TP.HCM đón thêm nhiều lượt khách xếp hàng dài đợi mua bánh mì thanh long - một sản phẩm mới của ABC Bakery, với mục đích hỗ trợ người nông dân đang gặp khó về việc tiêu thụ quả thanh long do ảnh hưởng của dịch corona .
|
Rất nhiều người dân hiếu kỳ đến mua bánh mì thanh long phần vì tò mò, phần vì đến để ủng hộ cho nghĩa cử cao đẹp của ông " vua bánh mì ", đồng hành cùng bà con nông dân vượt qua cơn khốn khó. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Ghi nhận lúc 4h chiều ngày 19/2 tại cửa hàng bánh ABC ở quận 5, TP.HCM, dù chưa đến giờ ra lò nhưng rất nhiều người xếp hàng trật tự, đợt đến lượt mình mua bánh. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Cửa hàng chu đáo dùng cọc tiêu phân làn, che dù cho khách hàng đứng đợi mẻ bánh mới ra lò. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Càng lúc càng đông lượt người đến xếp hàng chờ mua bánh. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Dù đông đúc và phải đợi lâu nhưng ai cũng hết sức kiên nhẫn và trật tự. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Ai ai cũng mong đến lượt mình cầm chiếc bánh mì thanh long với hương vị lạ lẫm, độc đáo trên thị trường. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Nhân viên tất bật luôn tay luôn chân. Một nhân viên chia sẻ, để một mẻ bánh ra lò và giao tới tay khách mất 20-30 phút. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Trong vòng chưa tới 10 phút sau khi ra lò, bánh mì thanh long được bán hết "sạch sành sanh". (Ảnh: Tri Thức) |
|
Thùng bánh tạm hết hàng. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Hiện tại đã có các đơn vị như siêu thị BigC, các cửa hàng bánh mì ở Bình Thuận, thậm chí các bà nội trợ cũng khoe nhau bánh mì thanh long tự làm. Nhiều người chung tay giải cứu nông sản sẽ bớt đi những hình ảnh xếp hàng đợi bánh như thế này. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Niềm vui khi mua được bánh sau khi đợi hơn 30 phút. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Những chiếc bánh nóng hổi mang ý nghĩa đồng hành cùng nông dân vượt khó, được sự ủng hộ rất nhiều của người dân. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Anh khách hàng này khá hào hứng với túi bánh trên tay, bõ công anh đợi gần 1 tiếng. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Xếp hàng dài gần cả trăm mét dưới cái nắng 35 độ ở Sài Gòn, chờ 20-30 phút mới đến lượt, mỗi người chỉ được mua 5 chiếc bánh mì… Cầm được bánh trên tay, ai cũng mỉm cười “cám ơn”. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Quầy bánh của thương hiệu ABC luôn trong tình trạng cháy hàng những ngày qua, bất chấp cái không khí vắng vẻ, ảm đạm của Sài Gòn vì ảnh hưởng của dịch corona . (Ảnh: Tri Thức) |
|
Vỏ bánh nhuộm màu hồng tự nhiên của thanh long ruột đỏ. Bánh mì nóng, giòn, xốp, thơm nhẹ hương thanh long, ăn kèm phô mai, xúc xích hoặc chấm sữa đặc đủ lót dạ bữa sáng. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Những ổ bánh mì thanh long gây sốt bởi hương vị thơm ngon, độc lạ. Trong ảnh là bánh mì "núi lửa" mới ra lò, hương thơm và màu sắc bánh kích thích vị giác, hấp dẫn vô cùng. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Dù phục vụ lượng khách đông đảo nhưng nhân viên vẫn khá ôn tồn tư vấn, giải thích cho khách hàng về món bánh đang "gây sốt" này. (Ảnh: Tri Thức) |
|
Hiện tại, chuỗi cửa hàng ABC Bakery cung cấp cho thị trường 4 loại bánh làm từ thanh long bao gồm bánh mì baguette (6k/ổ), bánh mì khoai môn (18k/cái), bánh mì phô mai (22k/cái), và bánh kem (138k - 210k - 368k tương ứng với 3 kích cỡ). (Ảnh: Tri Thức) |
|
Bánh mì thanh long vẫn "sốt xình xịch" suốt cả tuần qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều người dân hy vọng sẽ có thêm các sản phẩm độc đáo từ chuối, khoai lang, dưa hấu, sầu riêng, vải... để giải cứu nông sản Việt, không chỉ là giải pháp tức thời giữa mùa dịch corona mà còn là tiền đề phát triển ngành nông nghiệp sau này. (Ảnh: Tri Thức) |