Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 miếng thịt ức gà
- 1 bát bột xù
- 1/2 bát bột mì
- Gia vị: Muối, hạt nêm, ớt bột, bột tiêu trắng
- 1-2 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- Dầu ăn
- Tương ớt hoặc tương cà
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ức gà rửa sạch rồi thấm khô, thái thành những miếng dài.
- Cho thịt vào âu, thêm bột tỏi, bột hành, bột nêm, muối, tiêu, bột ớt rồi trộn đều và ướp thịt 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Tẩm bột
- Trứng gà đập ra bát và đánh tan trứng, phần bột chiên xù bạn có thể cho vào máy xay cho hơi nhỏ. Cho tất cả thịt gà vào túi đựng bột mì rồi xóc đều.
- Gắp từng miếng thịt nhúng qua trứng gà sau đó gắp ra lăn qua bột xù sao cho thịt bám đều 1 lớp bột xù bên ngoài.
- Thịt gà sau khi đã tẩm qua bột thì để riêng ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 3: Chiên gà
- Cho nhiều dầu vào nồi hoặc chảo đun cho dầu đủ nóng, tiếp theo bạn gắp từng miếng thịt gà cho vào chiên tới khi chín vàng, lật trở thịt và chiên tiếp cho thịt chín vàng giòn đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.