Nguồn: Món ngon mỗi ngày |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g bao tử cá basa
- Nửa củ hành tây
- 1 bó nhỏ rau răm
- Hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch bao tử cá, đem ngâm với nước muối loãng cho bớt tanh, để ráo nước.
- Rửa sạch, thái nhỏ hành lá, rau răm, ớt. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp bao tử cá với các gia vị gồm nước mắm, bột nêm, hành, tiêu trong 10-15 phút.
Bước 3: Chế biến
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi hành cho thơm. Tiếp đến bỏ bao tử cá vào xào.
- Bạn xào đến khi bao tử cá săn lại thì cho hành tây, rau răm, ớt và hành lá vào xào tiếp trong vài phút thì tắt bếp nhé.
- Trong quá trình xào nếu thấy vị chưa đậm đà bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho đủ.