Nguồn: Bếp ăn vặt |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 500gr
- Tắc, xoài (chọn quả chua)
- Gia vị: Mắm, tỏi, đường, ớt bột để làm nước sốt
- Sả, ớt, hành, gừng
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Chân gà rửa sạch, luộc cùng ít hành tím và gừng, thêm ít muối.
- Khi chân gà chín thì cho ngay vào một bát nước đá. Bước này vô cùng quan trọng, nó làm chân gà giòn hơn.
- Xoài cắt miếng, sả chẻ nhỏ, tắc thái thành 2-3 lát.
- 2 quả ớt cắt khúc, 2 quả băm nhuyễn.
- Ngâm chân gà trong nước đá khoảng 15 phút thì bỏ ra, để ráo và chặt khúc.
- Cho chân gà và những gia vị đã làm ở trên vào một cái bát to.
Bước 2: Làm sốt Thái
- Hành tỏi đập dập, phi vàng
- Cho thêm ít mắm rồi cho đường vào khuấy tan đường
- Đến khi sệt lại thêm ớt khô vào.
- Khuấy đều 3 thìa mắm, 3 thìa đường và cho vào chảo sốt. Đường làm sốt có màu nâu và tạo độ sệt cho sốt.
- Ớt bột cho vào 2 đến 3 thìa tuỳ khẩu vị. Nên dùng loại bột có màu tươi để món ăn trông đẹp mắt hơn.
Bước 3: Trộn chân gà
- Trộn đều nước sốt, gia vị và chân gà lên.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát chân gà lại và để vào tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.