Chuẩn bị nguyên liệu
- 350gr thịt ba chỉ.
- 150gr mắm cá linh hay cá lóc.
- 3 tép tỏi băm nhỏ.
- 1 muỗng cà phê tiêu.
- 2 muỗng canh đường.
- 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan).
- 1 trái ớt băm.
- 1 củ hành tím băm nhỏ.
Hướng dẫn cách làm
Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.
Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.
Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị. Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.
Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô. Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.