• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách làm món thịt đông thơm ngậy cho bữa cơm mùa lạnh

Hãy thử làm món thịt chân giò nấu đông, không khó thực hiện lắm.

Trời đã lạnh, nấu những món ăn ngon trong mùa đông cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm áp trở thành niềm cảm hứng cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, nấu gì và nấu thế nào lại là việc chẳng dễ

Hãy thử làm món thịt chân giò nấu đông, không khó thực hiện lắm.

Cách làm món thịt đông thơm ngậy cho bữa cơm mùa lạnh

Nguyên liệu:

  • Thịt chân giò: 0.5 kg (lấy nguyên 1 bắp).
  • Bì lợn: 100mg đến 200mg (nếu muốn thịt đông chắc phải dùng nhiều bì lợn. Có thể đun kỹ lấy nước đổ vào thịt nếu không muốn ăn nhiều bì).

3.Nấm hương, mộc nhĩ vừa đủ.

  • Hạt tiêu, mắm ngon.

Cách làm:

  • Thịt và bì lợn chần qua, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, to khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Ướp thịt và bì lợn với hạt tiêu, mắm ngon, gia vị vừa đủ trong khoảng 15-20 phút.
  • Ngâm nấm hương rừng, mộc nhĩ. Cắt bỏ chân, thái miếng to vừa ăn.
  • Thịt và bì đã ướp cho lên bếp đảo đến lúc thật săn. Cạn nước cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo cùng, nhẹ tay đến khi mộc nhĩ, nấm hương ngấm gia vị, thêm nước sôi xâm xấp mặt thịt.
  • Đun nhỏ lửa cho thịt sôi lăn tăn đến lúc thịt mềm. Vớt hết bọt để nước thịt đông được trong.

Đổ thịt đã chín ra bát rộng vành, lúc ăn lật ngược bát lấy ra cho dễ.

Cách làm món thịt đông thơm ngậy cho bữa cơm mùa lạnh
Minh Vũ

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật