Rau mầm đá mới bắt đầu xuất hiện phổ biến vài năm trở lại đây. Loại rau này ưa lạnh, được trồng ở Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai), thường phát triển từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm. Hiện nay rau mầm đá đang vào vụ.
Mầm đá nhìn giống cây cải ngồng nhưng to hơn và có nhiều mầm như búp mọc bao quanh hình tháp, thường được gọi là cải mầm đá. Mỗi cây có thể đạt tới 1kg. Khi ăn mầm đá mềm và ngọt hơn cải ngồng nhưng chế biến thường để mầm giòn giòn sần sật. Nếu nấu quá tay rau dễ bị nhừ, không còn ngon.
Trên thị trường giá rau mầm đá Sapa hiện nay dao động từ 45.000 - 75.000/kg. Có rau mầm đá từ Trung Quốc bán sang, giá rẻ hơn, chỉ tầm 30.000/kg.
Do hình dáng lạ, lại hiếm nên loại rau này khá được ưa chuộng. Rau mầm đá có thể chần, luộc hoặc xào, chế biến như rau cải thông thường. Tuy nhiên rau này không lưu trữ được lâu.