• :
  • :
Chi tiết tin tức
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một hôm bỗng thèm bánh hẹ

Bánh hẹ là một món ăn gia truyền của người Hoa, đặc biệt là người Triều Châu. Hãy thử...

Món này thường sẽ được chuẩn bị vào các dịp Tết, đám giỗ, đầy tháng, thôi nôi... Nhưng hiện nay đã trở thành món ăn chơi phổ biến của người Hoa ở khu vực Chợ Lớn.

Nguyên bản thì bánh sẽ có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn an lành. Sau này bánh đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị chung của nhiều người hơn.

Bánh hẹ Lê Quang Sung

Quán bánh hẹ Lê Quang Sung do gia đình người Hoa bán hơn 80 năm truyền qua 3 đời.
Quán bánh hẹ Lê Quang Sung do gia đình người Hoa bán hơn 80 năm truyền qua 3 đời.

Nhắc đến bánh hẹ, bạn sẽ không thể bỏ qua địa chỉ 143 Lê Quang Sung, Quận 6, TP.HCM. Quán do gia đình người Hoa bán hơn 80 năm truyền qua 3 đời. Ở đây có 4 loại bánh: hẹ tròn, hẹ vuông, bánh khoai môn và bánh sắn, được làm thành các hình dạng vuông tròn khác nhau, đặc biệt là luôn đảm bảo tính truyền thống của bánh.

Ngon nhất ở quán vẫn là món bánh hẹ tròn, vỏ ngoài làm từ bột gạo, không quá dày, nên khi chiên lên sẽ hơi giòn, mềm mềm, hơi dai dai, bên trong nhân có rất nhiều hẹ và thịt heo băm nhuyễn nên khá mềm và thơm.

Bánh hẹ vuông thì có màu xanh vị cũng giống như bánh hẹ tròn nhưng thơm và chắc bánh hơn. Bánh củ sắn thì hơi giống với bánh hẹ tròn, khác ở chỗ bên trong nhân không có hẹ. Bánh môn có màu trắng ăn vào khá béo và bùi.

Nước chấm chua chua ngọt ngọt tại đây rất vừa miệng, làm tăng độ ngon của bánh. Quán hoạt động từ khoảng 10h đến khoảng 16h chiều bán hết bánh sẽ nghỉ, các bạn nên tranh thủ đến sớm do có nhiều khả năng sẽ hết bánh trước 16h.

Địa chỉ quán 143 Lê Quang Sung, quận 6, mở cửa từ 10h – 16h, giá bánh 5k/chiếc.

Bánh hẹ Tròn

Những chiếc bánh với lớp bột trắng mịn bao trọn lấy phần nhân đầy đặn bên trong khiến bạn không khỏi thèm thuồng. 
Những chiếc bánh với lớp bột trắng mịn bao trọn lấy phần nhân đầy đặn bên trong khiến bạn không khỏi thèm thuồng. 

Quen mặt nhất với thực khách là xe bánh hẹ Tròn trên đường Nguyễn Trãi. Sở dĩ có cái tên này một phần vì những chiếc bánh hẹ nơi đây được tạo hình thành những viên tròn, căng mịn và hấp dẫn. Bánh được làm theo công thức độc đáo và khác lạ hơn những chỗ khác. Có ba loại nhân để bạn chọn là củ sắn, khoai môn và hẹ.

Nhìn những chiếc bánh với lớp bột trắng mịn bao trọn lấy phần nhân đầy đặn bên trong khiến bạn không khỏi thèm thuồng. Nhân khoai môn thì đặc trưng ở vị béo bùi, còn bánh củ sắn lại giòn ngọt lạ miệng. Bánh nhân hẹ sẽ hấp dẫn hơn với vị ngọt thơm của hẹ vừa chín tới và không hề nồng mùi.

Mỗi chiếc chỉ có giá 7k và nếu gọi phần thập cẩm 3 vị thì bạn sẽ được cho thêm trứng chiên để ăn kèm. Khi đó, món bánh với lớp vỏ giòn giòn hòa quyện cùng lớp bột bên trong dẻo dai, mềm mịn được tiếp thêm vị béo thơm của trứng sẽ càng làm món ăn trở nên hấp dẫn.

Chỉ khi nào có khách gọi thì quán mới chiên bánh để giữ độ nóng, giòn. Món ăn kèm với nước mắm pha loãng nên vừa miệng. Điểm trừ là quán không có không gian ngồi lại nên chủ yếu khách chỉ đến mua mang về.

Muốn thưởng thức món bánh ở đây, mời bạn ghé lại địa chỉ 36 Nguyễn Trãi, quận 5, mở cửa từ 17h30 – 22h, giá từ 7k – 24k/chiếc.

Bánh hẹ đối diện chùa Bà Thiên Hậu

Bánh ở đây tròn và dẹt hơn so với những chỗ khác, lớp bột bánh mỏng nên ăn không bị ngán. 
Bánh ở đây tròn và dẹt hơn so với những chỗ khác, lớp bột bánh mỏng nên ăn không bị ngán. 

Xe bánh hẹ đơn sơ nằm trên đường Nguyễn Trãi ấy vậy mà cũng được nhiều thực khách biết đến và ủng hộ. Bánh ở đây tròn và dẹt hơn so với những chỗ khác, lớp bột bánh mỏng nên ăn không bị ngán. Khi có người gọi món, chủ quán sẽ chiên bánh cho đến khi vàng đều và chan nước mắm ngập để ăn cùng. Thêm vào đó là những sợi củ cải chua ngọt giòn giòn góp phần khiến món ăn thêm tươi mới.

Món ăn ngon nhất nếu bạn gọi thêm trứng, vị béo thơm của trứng khi phủ lên từng bề mặt chiếc bánh kích thích vị giác. Theo nhận xét thì bánh hẹ ở đây cũng tương tự như những hàng khác về hương vị. Bột giòn, dai kết hợp cùng hẹ chín mềm thơm lừng. Điểm trừ là ở đây bánh được chiên sẵn nên ngấm dầu và phần nhân bánh ít hơn những chỗ khác.  

Quán ở đối diện địa chỉ 710 Nguyễn Trãi, quận 5, mở cửa từ 13h – 18h, giá dao động 5k – 7k/chiếc.

Bánh hẹ chợ Hồ Thị Kỉ

Ngoài vị ngọt của hẹ thì món còn lẫn thêm cái mằn mặn của tôm khô được trộn cùng.
Ngoài vị ngọt của hẹ thì món còn lẫn thêm cái mằn mặn của tôm khô được trộn cùng.

Là một quán bánh lọt trong khu ẩm thực chợ Hồ Thị Kỉ nhưng nơi đây cũng mang đến những chiếc bánh hẹ hấp dẫn để phục vụ thực khách. Có hai lựa chọn cho bạn là bánh hẹ vuông giòn giòn bắt vị hay bánh hẹ tròn thì mềm và dai hơn. Bánh hẹ được hấp sơ rồi để nguội, khi có khách gọi thì mới đem chiên cho nóng giòn.

Khi ăn nóng, bánh tỏa ra mùi thơm đặc trưng từ nhân. Ngoài vị ngọt của hẹ thì món còn lẫn thêm cái mằn mặn của tôm khô được trộn cùng. Bánh hẹ nơi đây không ăn cùng nước mắm như những chỗ khác mà sử dụng nước tương để làm mới hương vị, tạo sự khác biệt hấp dẫn thực khách.

Quán ở đối diện sạp hoa 57 Hồ Thị Kỉ, quận 10, mở cửa từ 15h – 19h, giá bánh 5k/chiếc.

Dù có thể bạn không thích ăn hẹ, thế nhưng hãy cứ thử ăn ít nhất 1 lần, biết đâu lại mê luôn món bánh này đó!

AN LY (t/h)

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Chưa có bài viết nào

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật