• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ ‘phát hiện đỉa trong nước uống đóng bình’: Bộ Y tế đề nghị xử nghiêm

Sáng 8/5, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, lãnh đạo Cục An toàn thực...

Trước đó ngày 6/5/2023, theo phản ánh của một số phương tiện truyền thông, cô giáo Dương Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phong Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình có phát hiện "trong bình nước do Công ty cổ phần Nước khoáng Bang (thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) giao cho trường có đỉa". 

Bộ Y tế yêu cầu xử nghiêm vụ phát hiện đỉa trong nước uống đóng bình cung cấp cho trường mầm non. - Ảnh 1.

Khi lắc bình nước, con đỉa bằng đầu đũa bắt đầu ngoe nguẩy, di chuyển.

Sau khi phát hiện sự việc, trường đã mời xã đến làm việc và có báo cáo cụ thể. Đồng thời, trường cũng đã liên hệ phía công ty cung ứng nước, đồng thời lập biên bản sự việc ban đầu để tiến hành kiểm tra và dừng sử dụng nước đóng bình của công ty này. Giáo viên nấu nước sôi từ nguồn nước sạch của trường cho học sinh sử dụng để đảm bảo an toàn.

Bộ Y tế yêu cầu xử nghiêm vụ phát hiện đỉa trong nước uống đóng bình cung cấp cho trường mầm non. - Ảnh 2.

Cơ sở sản xuất của Công ty Cổ phần nước khoáng Bang.

Để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với thông tin phản ánh trên, TS Nguyễn Hùng Long - phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm ký văn bản ban hành ngày 8/5 đề nghị Sở Y tế Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:

- Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp việc phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm ATTP và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế Quảng Bình tăng cường thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm...

(Nguồn: Tổng hợp)

THANH TRÚC

Tin nên đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tin nổi bật